Giá khí đốt ở châu Âu giảm
Theo số liệu trên sàn giao dịch ICE, giá khí đốt ở châu Âu thời điểm mở cửa giao dịch đã giảm 6%, xuống dưới 1.000 USD/1.000 m3 trong bối cảnh kỳ vọng Tập đoàn năng lượng Gazprom (Nga) sẽ tăng khối lượng lấp đầy tại các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất ở châu Âu.
Giá kỳ hạn tháng 11 trên Sàn giao dịch trung tâm TTF ở Hà Lan - một tiêu chuẩn cho khí đốt tự nhiên ở châu Âu - vào lúc 9 giờ 01 phút theo giờ Moskva giảm xuống còn 973 USD/1.000 m3 hoặc 81,2 Euro/MWh. Tính đến 9 giờ 09 phút theo giờ Moskva, giá khí đốt tiếp tục giảm tới 8%, xuống còn 956 USD/1.000 m3 hoặc 79,8 Euro/MWh. Trước đó, đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/10, giá khí đốt ở châu Âu ở mức 1.400 USD/1.000 m3.Cũng trong ngày 27/10, tại cuộc họp về phát triển các tiềm năng tài nguyên của các mỏ khí đốt Yamal, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Tập đoàn năng lượng Gazprom, sau khi hoàn thành việc bơm khí vào các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất ở Nga, phải tăng cường bổ sung khí đốt cho các cơ sở lưu trữ của tập đoàn này ở châu Âu./.
- Từ khóa :
- giá khí đốt
- châu âu
- gazprom
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẽ bổ sung khí đốt cho các kho chứa ở châu Âu
08:01' - 28/10/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị cho Tập đoàn năng lượng Gazprom sau khi hoàn thành việc bơm khí vào các cơ sở lưu trữ ở Nga phải bổ sung khí đốt cho các cơ sở lưu trữ của Tập đoàn này ở châu Âu.
-
Hàng hoá
Sản xuất khí đốt và than ở Australia sẽ giảm 35% vào năm 2050
07:20' - 28/10/2021
Do tác động của xu hướng toàn cầu này, sản lượng nhiên liệu hóa thạch của Australia được dự báo sẽ giảm trong giai đoạn đến năm 2050 và sẽ thấp hơn 35% so với mức của năm 2020.
-
Thị trường
Algeria ngừng cung cấp khí đốt cho Morocco kể từ tháng 11/2021
09:03' - 26/10/2021
Một số nguồn thạo tin tiết lộ kể từ ngày 1/11 tới, Algeria sẽ ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho Morocco thông qua đường ống Maghreb-Europe nối Algeria với Tây Ban Nha.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Gazprom. Ảnh: EPA/TTXVN