Giá năng lượng mặt trời đã giảm 95%
Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Chuyển đổi năng lượng toàn cầu lần đầu tiên, do Viện nghiên cứu năng lượng Baker và Baker Botts LLP tại Đại học Rice, bang Texas của Mỹ đồng tổ chức, ông Berger cho rằng năng lượng mặt trời đã trở thành nguồn năng lượng rẻ nhất hiện nay và Trung Quốc hiện nay có lợi thế về phát triển và sản xuất pin, vượt Mỹ.
Tập đoàn Năng lượng Sunnova do một nhóm doanh nhân thành lập năm 2012 và hiện đã trở thành một trong những nhà cung cấp năng lượng mặt trời hàng đầu ở Mỹ.
Theo Bộ Năng lượng Mỹ, các nguồn năng lượng tái tạo dự kiến chiếm 8% công suất phát điện của Mỹ trong năm 2017, trong đó năng lượng mặt trời chiếm một phần quan trọng, trong bối cảnh Mỹ đã tăng cường phát triển nguồn năng lượng này từ năm 2016.
Hội nghị Thượng đỉnh Chuyển đổi năng lượng toàn cầu được tổ chức tại Houston, Mỹ, có sự tham gia của hơn 12 diễn giả nổi tiếng từ các ngành công nghiệp dầu khí, bao gồm nhiều giám đốc điều hành, các lãnh đạo doanh nghiệp cùng các chuyên gia về tài chính, đầu tư và luật. Hội nghị thảo luận các chủ đề về dầu mỏ, khí đốt, điện, năng lượng tái tạo và công nghệ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chỉ trích phán quyết của ICT về pin năng lượng mặt trời giá rẻ
16:56' - 24/09/2017
Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, phán quyết của Ủy ban Thương mại Quốc tế của Mỹ (ITC) về pin năng lượng mặt trời giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc gây tổn hại đến các nhà sản xuất nội địa Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy năng lượng tái tạo nhờ lắp thêm các trạm đo nguồn năng lượng mặt trời
13:04' - 20/09/2017
Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ngân hàng Thế giới phối hợp lắp đặt năm trạm đo năng lượng mặt trời trên toàn quốc.
-
DN cần biết
Bình Phước: Ấn Độ xúc tiến đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời
13:02' - 16/08/2017
Tập đoàn Hero Future Energies Asia Pte.Ltd hàng đầu của Ấn Độ đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước về xúc tiến dự án điện năng lượng mặt trời tại tỉnh này.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba tăng mạnh sản lượng pin năng lượng Mặt Trời
14:14' - 24/07/2017
Cuba mong muốn đẩy mạnh hoạt động sản xuất tấm pin năng lượng Mặt Trời trong một nỗ lực nhằm phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và đưa điện đến các vùng sâu vùng xa.
-
Kinh tế & Xã hội
Bệnh viện năng lượng Mặt Trời đầu tiên vận hành ở Syria
11:40' - 01/06/2017
Bắt đầu từ tuần này, một bệnh viện ở Syria sẽ lần đầu tiên sử dụng hệ thống điện năng lượng Mặt Trời.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi Mỹ nhích lên, Fed đứng trước thế khó quyết định lãi suất
12:08' - 11/01/2026
Giới phân tích dự báo CPI lõi của Mỹ tăng 2,7% trong tháng 12/2025, tăng nhẹ so với tháng trước, song chưa đủ tạo áp lực để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu năm 2034 sẽ xoay quanh 4 cực kinh tế lớn
10:12' - 11/01/2026
Thương mại toàn cầu trong thập niên tới nhiều khả năng vẫn duy trì sức chống chịu đáng kể, song sẽ được tái cấu trúc sâu sắc theo hướng phân cực, với 4 trung tâm kinh tế lớn giữ vai trò chi phối.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tìm cách giảm lệ thuộc vào đất hiếm và chất bán dẫn châu Á
09:39' - 11/01/2026
Ngành công nghiệp hàng không-vũ trụ Pháp và châu Âu đang đẩy mạnh giảm sự phụ thuộc nguồn cung đất hiếm và chất bán dẫn ở châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:11' - 11/01/2026
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như EU ký FTA với MERCOSUR, Trung Quốc điều tra chống bán phá giá, cùng biến động lớn về giá kim loại, lương thực và vị thế các tập đoàn công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30' - 10/01/2026
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.
