Giá năng lượng mặt trời đã giảm 95%
Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Chuyển đổi năng lượng toàn cầu lần đầu tiên, do Viện nghiên cứu năng lượng Baker và Baker Botts LLP tại Đại học Rice, bang Texas của Mỹ đồng tổ chức, ông Berger cho rằng năng lượng mặt trời đã trở thành nguồn năng lượng rẻ nhất hiện nay và Trung Quốc hiện nay có lợi thế về phát triển và sản xuất pin, vượt Mỹ.
Tập đoàn Năng lượng Sunnova do một nhóm doanh nhân thành lập năm 2012 và hiện đã trở thành một trong những nhà cung cấp năng lượng mặt trời hàng đầu ở Mỹ.
Theo Bộ Năng lượng Mỹ, các nguồn năng lượng tái tạo dự kiến chiếm 8% công suất phát điện của Mỹ trong năm 2017, trong đó năng lượng mặt trời chiếm một phần quan trọng, trong bối cảnh Mỹ đã tăng cường phát triển nguồn năng lượng này từ năm 2016.
Hội nghị Thượng đỉnh Chuyển đổi năng lượng toàn cầu được tổ chức tại Houston, Mỹ, có sự tham gia của hơn 12 diễn giả nổi tiếng từ các ngành công nghiệp dầu khí, bao gồm nhiều giám đốc điều hành, các lãnh đạo doanh nghiệp cùng các chuyên gia về tài chính, đầu tư và luật. Hội nghị thảo luận các chủ đề về dầu mỏ, khí đốt, điện, năng lượng tái tạo và công nghệ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chỉ trích phán quyết của ICT về pin năng lượng mặt trời giá rẻ
16:56' - 24/09/2017
Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, phán quyết của Ủy ban Thương mại Quốc tế của Mỹ (ITC) về pin năng lượng mặt trời giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc gây tổn hại đến các nhà sản xuất nội địa Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy năng lượng tái tạo nhờ lắp thêm các trạm đo nguồn năng lượng mặt trời
13:04' - 20/09/2017
Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ngân hàng Thế giới phối hợp lắp đặt năm trạm đo năng lượng mặt trời trên toàn quốc.
-
DN cần biết
Bình Phước: Ấn Độ xúc tiến đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời
13:02' - 16/08/2017
Tập đoàn Hero Future Energies Asia Pte.Ltd hàng đầu của Ấn Độ đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước về xúc tiến dự án điện năng lượng mặt trời tại tỉnh này.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba tăng mạnh sản lượng pin năng lượng Mặt Trời
14:14' - 24/07/2017
Cuba mong muốn đẩy mạnh hoạt động sản xuất tấm pin năng lượng Mặt Trời trong một nỗ lực nhằm phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và đưa điện đến các vùng sâu vùng xa.
-
Kinh tế tổng hợp
Bệnh viện năng lượng Mặt Trời đầu tiên vận hành ở Syria
11:40' - 01/06/2017
Bắt đầu từ tuần này, một bệnh viện ở Syria sẽ lần đầu tiên sử dụng hệ thống điện năng lượng Mặt Trời.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông leo thang, thị trường năng lượng toàn cầu biến động
16:34'
Diễn biến xung đột tại Trung Đông tiếp tục gây tác động sâu rộng tới an ninh, thị trường năng lượng và hoạt động vận tải quốc tế, buộc nhiều quốc gia phải điều chỉnh chính sách ứng phó.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông - biến số của kinh tế toàn cầu
16:11'
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây nhận định nhận định triển vọng kinh tế toàn cầu đang ngày càng trở nên bất định trước những diễn biến địa chính trị khó lường tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
IMF cảnh báo Anh đối mặt cú sốc kinh tế lớn nhất G7
14:59'
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ mạnh dự báo tăng trưởng Anh, cảnh báo rủi ro lạm phát, chi phí năng lượng tăng cao và áp lực kinh tế lớn nhất trong nhóm G7.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoàn trả 166 tỷ USD thuế quan cho doanh nghiệp
11:17'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chính thức triển khai hệ thống hoàn trả 166 tỷ USD tiền thuế quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu Mỹ vào ngày 20/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt đối với dầu mỏ Iran
10:26'
Hai quan chức chính quyền Mỹ ngày 14/4 cho biết, Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt kéo dài 30 ngày đối với các lô dầu mỏ của Iran đang được vận chuyển trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2026
08:20'
Về lạm phát, IMF dự báo tỷ lệ lạm phát năm 2026 có thể tăng lên 4,4%, cao hơn 0,6 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 do xung đột Trung Đông
06:30'
Tổ chức này cảnh báo rằng tình trạng gián đoạn trên thị trường hàng hóa đang đẩy giá năng lượng và thực phẩm lên cao, trong đó các quốc gia đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chỉ số giá sản xuất tháng 3/2026 tăng thấp hơn dự đoán
05:30'
Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 14/4, chỉ số PPI tăng 0,5% trong tháng 3/2026, bằng mức tăng đã được điều chỉnh của tháng 2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/4/2026
21:47' - 14/04/2026
Điểm tin kinh tế ngày 14/4/2026 với những tin tức nổi bật như: IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, sản lượng dầu của các nước Trung Đông giảm mạnh.
