1. >

Giá palladium lần đầu tiên trong 16 năm qua vượt giá vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá palladium lần đầu tiên cao hơn giá vàng trong khoảng 16 năm qua, đạt mức cao kỷ lục mới 1.263,56 USD/ounce bởi đồn đoán về lãi suất tăng cao ...

Giá palladium lần đầu tiên trong 16 năm qua vượt giá vàng
Giá vàng thế giới sụt giảm trong phiên ngày 5/12 do đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất thêm một lần nữa theo sau bình luận của một quan chức của thể chế này và do một số nhà đầu tư bán ra chốt lời khi giá kim loại quý này đạt mức cao nhất trong hơn 5 tuần qua.

Giá palladium lần đầu tiên trong 16 năm qua vượt giá vàng. Ảnh: Reuters.com

Bên cạnh đó, giá palladium lần đầu tiên cao hơn giá vàng trong khoảng 16 năm qua, đạt mức cao kỷ lục mới 1.263,56 USD/ounce bởi đồn đoán về lãi suất tăng cao và sự thiếu hụt nguồn cung lớn đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại được dùng để sản xuất ô tô này.

Cuối phiên này, trên sàn giao dịch kim loại COMEX (Mỹ), giá vàng kỳ hạn giao tháng 2/2019 giảm 4 USD (0,3%) xuống 1.242,60 USD/ounce, còn giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.236,11 USD/ounce.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 26/10 là 1.241,86 USD/ounce trong phiên ngày 5/12, nhờ đồng USD giảm nhẹ do những lo ngại về tăng trưởng yếu kém và đồn đoán Fed sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt sớm hơn dự báo trước đó.

Ngày 28/11, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng lãi suất của Mỹ đang ở gần mức trung tính, theo đó các thị trường cho rằng ngân hàng này sẽ giảm tốc kế hoạch nâng lãi suất.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams ngày 4/12 cho biết Fed dự kiến sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm 2019 hoặc sau đó, ngay cả khi thể chế này đã chú ý đến những rủi ro tiềm năng trên các thị trường tài chính.

Walter Pehowich, người phụ trách dịch vụ đầu tư tại Dillon Gage Metals, nhận định bình luận của trên của ông John Williams trái ngược với những gì Chủ tịch Fed đưa ra, điều đó đã gây ra sức ép cho vàng.

Fed được cho là sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách hai ngày 18-19/12 tới và giới đầu tư đang theo dõi sát sao để tìm kiếm manh mối về lộ trình lãi suất trong năm 2019.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim giao ngay giảm 1% xuống 795,80 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kẻ từ ngày 12/9 là 785 USD/ounce trong phiên trước đó. Giá bạc giao ngay giảm 0,4% xuống 14,46 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif