1. >

Giá rau xanh tăng cao ngày mùng 4 Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Tại Nghệ An, những ngày này giá một số mặt hàng thực phẩm tăng hơn so với ngày thường, nhất là rau xanh; thịt lợn, gà, bò, tôm, cá, mực…

Giá rau xanh tăng cao ngày mùng 4 Tết

Giá rau xanh tăng cao ngày mùng 4 Tết. Ảnh minh họa: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Tại chợ Nghi Phú (Thành phố Vinh), sáng 8/2 giá rau xanh tăng bình quân khoảng 5.000 đồng/kg; tại chợ Nghi Trung (huyện Nghi Lộc), giá thịt lợn và thịt bò tăng 10.000 đồng đến 20.000 đồng/kg. Tại các chợ ở các huyện miền biển, như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Thị xã Cửa Lò, các loại thủy sản (như tôm, cá, mực…) tăng khoảng 30.000 đồng/kg.

Giá các mặt hàng thực phẩm tăng là do những ngày này nhu cầu tiêu thụ tăng cao và nhiều gia đình không tích trữ hàng thực phẩm để đón Tết như những năm trước mà có tâm lý ra Tết mua để tươi ngon hơn. Mặt khác, trong những ngày này, lượng người là bà con, anh em của các gia đình về quê nghỉ Tết và khách du lịch đến Nghệ An tăng hơn ngày thường nên lượng tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm cũng tăng hơn.

Để đáp ứng nhu cầu người nội trợ, ngay từ sáng mùng 2 Tết, nhiều hộ kinh doanh đã mở bán hàng thực phẩm. Những ngày ra Tết, vào các giờ cao điểm tại nhiều khu vực trước các chợ luôn trong tình trạng ách tắc giao thông bởi lượng người đến mua hàng tăng cao, xe cộ qua lại nhiều, nhất là các chợ tiếp giáp với đường quốc lộ, tỉnh lộ.

Với mức tăng giá thực phẩm như hiện nay, nhiều người nội trợ cho rằng không quá cao và không tăng đột biến như những năm trước. Vào dịp Tết, mức tăng này là chấp nhận được./.

>>>Giá thực phẩm hôm nay tăng khoảng 30 - 50%

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif