Giá rau xanh tăng cao ngày mùng 4 Tết
Tại chợ Nghi Phú (Thành phố Vinh), sáng 8/2 giá rau xanh tăng bình quân khoảng 5.000 đồng/kg; tại chợ Nghi Trung (huyện Nghi Lộc), giá thịt lợn và thịt bò tăng 10.000 đồng đến 20.000 đồng/kg. Tại các chợ ở các huyện miền biển, như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Thị xã Cửa Lò, các loại thủy sản (như tôm, cá, mực…) tăng khoảng 30.000 đồng/kg.
Giá các mặt hàng thực phẩm tăng là do những ngày này nhu cầu tiêu thụ tăng cao và nhiều gia đình không tích trữ hàng thực phẩm để đón Tết như những năm trước mà có tâm lý ra Tết mua để tươi ngon hơn. Mặt khác, trong những ngày này, lượng người là bà con, anh em của các gia đình về quê nghỉ Tết và khách du lịch đến Nghệ An tăng hơn ngày thường nên lượng tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm cũng tăng hơn. Để đáp ứng nhu cầu người nội trợ, ngay từ sáng mùng 2 Tết, nhiều hộ kinh doanh đã mở bán hàng thực phẩm. Những ngày ra Tết, vào các giờ cao điểm tại nhiều khu vực trước các chợ luôn trong tình trạng ách tắc giao thông bởi lượng người đến mua hàng tăng cao, xe cộ qua lại nhiều, nhất là các chợ tiếp giáp với đường quốc lộ, tỉnh lộ. Với mức tăng giá thực phẩm như hiện nay, nhiều người nội trợ cho rằng không quá cao và không tăng đột biến như những năm trước. Vào dịp Tết, mức tăng này là chấp nhận được./.Tin liên quan
-
Tin ảnh
Mục sở thị sợi mì nhiều màu sắc làm từ rau quả tự nhiên
08:28' - 08/02/2019
Người dân tại Tân Châu, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc đã làm ra loại mì sợi độc đáo nhiều màu sắc sử dụng từ các loại rau và hoa quả tự nhiên như cà rốt, rau chân vịt và quả thanh long.
-
Hàng hoá
Tăng sức cạnh tranh cho nông sản
07:25' - 08/02/2019
Tham gia cánh đồng lớn, người sản xuất được ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm ổn định, được hỗ trợ kỹ thuật và trong một số mô hình còn được doanh nghiệp liên kết cung ứng vật tư đầu vào không tính lãi.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyện về mâm cỗ ngày Tết
15:15' - 07/02/2019
Theo phong tục, Tết của người Việt Nam nhất thiết phải có mâm cỗ với các món ăn đặc biệt mà ngày thường ít có.
-
Hàng hoá
Sôi động thị trường mùng 3 Tết
12:11' - 07/02/2019
Báo cáo nhanh của Bộ Công Thương cho biết, tính đến sáng ngày 7/2 (mùng 3 Tết) thị trường đã sôi động hơn và có thêm một số trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng tiện lợi mở cửa bán hàng trở lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá cà phê quay đầu bật tăng 2%
09:16'
Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới đã lấy lại sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 22/12. Nhóm nguyên liệu công nghiệp, đặc biệt là hai mặt hàng cà phê dẫn dắt đà bứt phá.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung
07:21'
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 22/12, khi những diễn biến căng thẳng giữa Mỹ - Venezuela và Nga- Ukraine đã làm gia tăng đáng kể rủi ro gián đoạn nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc: Một “vàng mới” đang hình thành?
19:57' - 22/12/2025
Cách đây vài tháng, Bộ Tài chính Đức đã ra quyết định hiếm thấy: hủy kế hoạch phát hành đồng xu bạc kỷ niệm Giáng sinh “Ba Vua”–vốn được chuẩn bị từ lâu cùng một đồng xu bạc khác kỷ niệm tàu một ray.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng do lo ngại căng thẳng địa chính trị
16:47' - 22/12/2025
Giá dầu tăng trong bối cảnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đang truy đuổi một tàu chở dầu gần Venezuela.
-
Hàng hoá
Ra mắt nhãn hiệu chứng nhận “GỖ VIỆT NAM/VIETNAM WOOD”
16:19' - 22/12/2025
Nhãn hiệu chứng nhận “GỖ VIỆT NAM/VIETNAM WOOD” ra đời là lời cam kết mạnh mẽ về: nguồn gốc gỗ hợp pháp; chất lượng vượt trội; trách nhiệm môi trường và xã hội của ngành gỗ Việt Nam.
-
Hàng hoá
Thị trường Noel 2025: Đa dạng chủng loại, mặt hàng trang trí, cây thông hút khách
11:03' - 22/12/2025
Năm nay giá cả các mặt hàng trang trí Noel không có biến động nhiều, chỉ tăng nhẹ ở một số mặt hàng so với năm trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi phiên đầu tuần sau khi Mỹ lại chặn tàu chở dầu Venezuela
10:13' - 22/12/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng 21/12, sau khi Mỹ lại chặn một tàu chở dầu của Venezuela vào cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá bạc tiếp tục thiết lập mức đỉnh lịch sử
08:54' - 22/12/2025
Thị trường kim loại có 9/10 mặt hàng đồng loạt tăng giá. Bạc tiếp tục lập đỉnh lịch sử, đánh dấu tuần thứ 4 liên tiếp tăng giá. Giá bạc đạt 67,49 USD/ounce, tăng khoảng 9% so với cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường ấm lên
17:23' - 21/12/2025
Giá lúa gạo trong nước tuần qua hầu hết đi ngang, không có biến động lớn. Riêng giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường có dấu hiệu ấm lên.

Giá rau xanh tăng cao ngày mùng 4 Tết. Ảnh minh họa: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN