Gia tăng cơ hội xuất khẩu quần áo denim Việt Nam
Đây là nhận định của Công ty Balaji Enterprises (Ấn Độ) - đơn vị tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về Denim, dệt kim và chuỗi cung ứng quần áo thể thao (Denimsandjeans) năm 2024 tại Việt Nam.
Theo đó, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 65-70 triệu sản phẩm quần áo denim mỗi năm và số lượng này dự kiến sẽ tăng lên vào năm 2024, với các đơn đặt hàng lớn đang đến và ngày càng nhiều đầu tư được thực hiện để tận dụng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).
Đáng chú ý, Việt Nam không sản xuất các sản phẩm denim, jean giá thấp mà có lợi thế sản xuất sản phẩm tầm trung và cao cấp với các tiêu chuẩn phát triển bền vững. Bên cạnh đó, tình hình địa chính trị toàn cầu đặt Việt Nam vào vị trí rất cao trong ngành này và dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 10% mỗi năm trong 5 -7 năm tới.
Trong bối cảnh đó, Triển lãm Denimsandjeans 2024 diễn ra vào ngày 26 -27/6 tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ quy tụ các nhà sản xuất denim lớn từ Việt Nam và hơn 10 quốc gia trên thế giới, giới thiệu những đổi mới quan trọng trong sản xuất với trọng tâm là phát triển bền vững.
Chủ đề Triển lãm năm nay là "Room to Roam" minh họa sự pha trộn độc đáo của xu hướng baggy fit và loose denim. Chủ đề này cũng hàm ý denim có nhiều dư địa để tiếp tục phát triển, thâm nhập và lan tỏa đến các phân khúc khác nhau của người tiêu dùng, song song đó lan tỏa các giá trị trên hành trình phát triển sản xuất bền vững.
Trong lần thứ 6 tổ chức tại Việt Nam, Denimsandjeans sẽ tiếp tục triển khai “Denim Bazaar” – khu vực để các thương hiệu Việt Nam trưng bày các sản phẩm denim sáng tạo của mình, bao gồm denim tái chế. Đây là cơ hội để khách tham quan trải nghiệm và sở hữu các sản phẩm chất lượng cao được sáng tạo ra bởi những người Việt. Qua đó mang đến cái nhìn sâu hơn về năng lực sản xuất denim của Việt Nam.
Triển lãm quốc tế Denimsandjeans 2024 cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất denim Việt Nam chứng minh với các nhà mua trên thế giới về khả năng đáp ứng các dịch vụ cung ứng denim theo yêu cầu ngày càng khắt khe về sản xuất bền vững.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Uniqlo triển khai bán quần áo đã qua sử dụng
20:19' - 09/06/2024
Cửa hàng Tenjin của Uniqlo ở phường Chuo, thành phố Fukuoka, đã bắt đầu triển khai hoạt động bán quần áo đã qua sử dụng.
-
Doanh nghiệp
Uniqlo đặt cược vào quần áo giá rẻ để chinh phục người tiêu dùng Trung Quốc
15:43' - 28/05/2024
Sau hơn 30 năm kiếm lời từ bong bóng nhà đất và giảm phát tại Nhật Bản, Uniqlo hy vọng có đủ năng lực để lặp lại điều tương tự ở Trung Quốc, khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chậm lại.
-
Hàng hoá
Tạm giữ lô hàng 4 tấn vải và quần áo trị giá 1,6 tỷ đồng
13:32' - 23/02/2024
Lực lượng chức năng Tp. Hồ Chí Minh vừa kiểm tra và phát hiện một số lượng lớn quần áo và vải cây không rõ nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng đã tạm giữ toàn bộ hàng hoá để tiếp tục xác minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy tại kho chứa quần áo ở cạnh chợ Nành
17:52' - 21/02/2024
Khoảng 14 giờ 30 ngày 21/2, người dân phát hiện đám cháy bùng phát tại một kho chứa quần áo, cách chợ Nành và trung tâm thương mại Sơn Long, xã Ninh Hiệp khoảng 500-700 mét.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Khởi công Khu công nghiệp Cam Liên với quy mô 450 ha tại Quảng Trị
11:37'
Sáng 9/1, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Cam Liên với quy mô 450 ha.
-
DN cần biết
Quy định mới về ưu đãi phát triển công nghiệp hỗ trợ
17:01' - 08/01/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 65/2025/TT-BCT, quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 205/2025/NĐ-CP ngày 14/7/2025 của Chính phủ.
-
DN cần biết
Thông tư mới về bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
14:27' - 08/01/2026
Phạm vi điều chỉnh của thông tư bao gồm toàn bộ quá trình tổ chức bình chọn; quyền lợi, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động này.
-
DN cần biết
Sửa đổi quy định an toàn khai thác khoáng sản
13:04' - 08/01/2026
Thông tư mới của Bộ Công Thương hoàn thiện hành lang pháp lý về an toàn, làm rõ phân cấp quản lý và trách nhiệm trong khai thác khoáng sản.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương điều chỉnh tiêu chuẩn đấu thầu dự án năng lượng
13:02' - 08/01/2026
Thông tư 66/2025/TT-BCT vừa được Bộ Công Thương ban hành, sửa đổi toàn diện các tiêu chí đánh giá hồ sơ dự thầu khi chọn nhà đầu tư dự án công trình năng lượng.
-
DN cần biết
Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD
12:52' - 08/01/2026
Đây không chỉ là con số mang ý nghĩa lịch sử, mà còn phản ánh sự tăng trưởng thực chất, bền vững của hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động.
-
DN cần biết
Thêm nhiều nước thu hồi sản phẩm sữa công thức của Nestle
07:32' - 08/01/2026
Ít nhất 37 quốc gia, bao gồm hầu hết các nước châu Âu, cũng như Australia, Brazil, Trung Quốc và Mexico, đã đưa ra cảnh báo sức khỏe về khả năng sữa công thức dành cho trẻ em bị nhiễm độc.
-
DN cần biết
Mexico khởi động điều tra chống bán phá giá đối với táo nhập khẩu từ Mỹ
07:30' - 08/01/2026
Bộ Kinh tế Mexico cho biết trong khuôn khổ phân tích sơ bộ, cơ quan này đã tính toán chi phí sản xuất của ba giống táo nhập khẩu từ Mỹ, dựa trên phương pháp và dữ liệu do Unifrut cung cấp.
-
DN cần biết
Hãng bay Việt không có đường bay qua không phận Venezuela
17:22' - 03/01/2026
Liên quan việc Venezuela ban bố tình trạng khẩn cấp sau các vụ nổ trong đêm, đại diện các hãng hàng không Việt Nam khẳng định hoạt động khai thác bay quốc tế hiện không bị ảnh hưởng.

Dây chuyền sản xuất quần áo xuất khẩu của một doanh nghiệp FDI ở Đồng Nai. Ảnh: TTXVN