Giá thịt lợn giảm mạnh, nông dân Hàn Quốc kêu gọi hỗ trợ
Theo số liệu mới nhất từ Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, giá bán buôn thịt lợn tại các địa phương đứng ở mức 2.809 won (2,4 USD)/kg, giảm 28,2% so với cùng kỳ năm trước.
Hiệp hội các nhà sản xuất thịt lợn Hàn Quốc cho biết mức giá này thấp hơn nhiều so với chi phí sản xuất ước tính khoảng 4.200 won/kg.
Một quan chức từ hiệp hội ước tính với mức giá hiện tại, nông dân “lỗ” khoảng 150.000 won mỗi con lợn.
Trước tình hình trên, nông dân tại các địa phương cho rằng Hàn Quốc nên hạn chế thực hiện các hoạt động kiểm dịch “quá mức” tại các trang trại và thay vào đó là tập trung nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của ASF.Họ cũng kêu gọi chính quyền nới lỏng các quy định liên quan để “bình thường hóa” ngành công nghiệp thịt lợn địa phương.
Kể từ giữa tháng Chín, Hàn Quốc đã phát hiện tổng cộng 14 trường hợp mắc ASF tại các trang trại lợn địa phương. Cơ quan kiểm dịch đã tiêu hủy hơn 250.000 con lợn kể từ khi phát hiện ổ dịch đầu tiên. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng phát hiện 18 trường hợp ASF trên lợn rừng. Mặc dù ASF không gây hại cho người dân, song một số người tiêu dùng địa phương đã tránh mua thịt lợn.Một cuộc khảo sát do Viện Kinh tế Nông thôn Hàn Quốc tiến hành đối với 526 người tiêu dùng vào tháng trước cho thấy 45,4% số người được hỏi đã giảm tiêu thụ thịt lợn so với một năm trước.
Trong số những người được hỏi tiêu thụ ít thịt lợn, 70,3% cho rằng họ lo ngại về sự an toàn của thịt. Ủy ban Thịt lợn Hàn Quốc cho biết dù không có trường hợp ASF nào được phát hiện trong hơn ba tuần kể từ trường hợp cuối cùng được báo cáo vào ngày 9/10, giá thịt lợn vẫn không có dấu hiệu phục hồi. Tổ chức trên tuyên bố sẽ khởi động một chiến dịch để thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn trong tháng này, với việc đưa ra chương trình giảm giá và nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh này.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc phát hiện ca nghi nhiễm virus cúm gia cầm có thể gây tử vong
10:11' - 27/10/2019
Hàn Quốc đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm chủng virus cúm gia cầm có khả năng gây tử vong ở người tại thành phố Anseong, cách thủ đô Seoul 80 km về phía Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan
11:37' - 04/10/2019
Hàn Quốc đang nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi (ASF), bao gồm biện pháp mở rộng lệnh hạn chế đi lại tại các vùng ở miền Bắc và tiêu hủy nhiều lợn quanh vùng phát hiện dịch để đề phòng lây lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Làng nuôi cá chép đỏ Ninh Châu hối hả "đón" 23 tháng Chạp
18:03'
Là địa phương cung cấp cá chép đỏ chủ lực cho thị trường Quảng Trị và nhiều tỉnh, thành, xã Ninh Châu từ lâu được biết đến như một trong những địa chỉ uy tín về chất lượng của cá chép đỏ…
-
Hàng hoá
Giá sô-cô-la tăng, người tiêu dùng Nhật Bản tìm kiếm sản phẩm thay thế
17:18'
Theo báo cáo từ Fuji Keizai Group, phân khúc thực phẩm thay thế cho cacao, cà phê và dầu cọ tại Nhật Bản đang đứng trước ngưỡng cửa bùng nổ.
-
Hàng hoá
Hoa ngắn ngày "gánh" vụ Tết cho làng hoa Lý Trạch
13:58'
Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, những ngày cuối năm, người dân các làng hoa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang bước vào thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm để chuẩn bị cho vụ hoa Tết.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tuột mốc 100.000 đồng/kg
12:30'
Tuần qua, giá cà phê trong nước đã tuột khỏi mốc 100.000 đồng/kg và giao dịch quanh ngưỡng 93.600 - 95.000 đồng/kg. Như vậy, giá cà phê nội địa đã giảm từ 5.800 - 6.400 đồng so với tuần trước.
-
Hàng hoá
Hoa Tết nở sớm, làng hoa Mỹ Phong thấp thỏm chờ thương lái
19:51' - 07/02/2026
Những giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thương lái trong và ngoài tỉnh đã tìm đến Làng hoa Mỹ Phong, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp để thu mua hoa Tết đưa đi tiêu thụ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ lên mức cao nhất gần một tháng
18:59' - 07/02/2026
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã tăng lên mức cao nhất trong gần một tháng qua do nhu cầu tăng và sự phục hồi mạnh mẽ của đồng rupee.
-
Hàng hoá
OCOP An Giang khẳng định sức hút trên thị trường Tết
14:34' - 07/02/2026
Tỉnh An Giang hiện có 582 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao trở lên; trong đó, có hơn 200 sản phẩm thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng… hút hàng trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
17:01' - 06/02/2026
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
-
Hàng hoá
Cận Tết, bánh tét Vĩnh Long vào vụ "hái ra tiền"
16:13' - 06/02/2026
Từ các hộ làm bánh ở làng nghề bánh tét Trà Cuôn (xã Vinh Kim) đến hộ gói bánh truyền thống ngoài làng nghề, không khí sản xuất tất bật ngày và đêm để kịp phục vụ nhu cầu thị trường tăng cao dịp Tết.
