Giá thịt lợn tại Trung Quốc tiếp tục giảm

11:09' - 14/04/2020
BNEWS Giá thịt lợn hơi ở Trung Quốc hồi đầu tháng 4/2020 đã giảm 2,3% so với thời điểm trước đó 10 ngày.

Số liệu chính thức do Cơ quan Thống kê Quốc gia Trung Quốc vừa công bố sáng 14/4 cho hay giá thịt lợn hơi ở thị trường Trung Quốc tiếp tục giảm nhờ các chính sách hỗ trợ sản xuất của chính phủ nước này đã phát huy hiệu quả. Cụ thể, giá thịt lợn hơi ở Trung Quốc hồi đầu tháng 4/2020 đã giảm 2,3% so với thời điểm trước đó 10 ngày.
Kể từ năm 2019, Trung Quốc đã thực hiện một loạt chính sách khuyến khích gia tăng sản lượng và ổn định giá thịt lợn vốn bị ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi và các yếu tố mang tính chu kỳ khác.
Để giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Trung Quốc đã tăng cường hỗ trợ tài chính, bao gồm các khoản trợ giá và tín dụng, cho các địa phương sản xuất thịt lợn chủ chốt nhằm tăng sản lượng.
Số liệu công bố trên cũng cho thấy trong số 50 mặt hàng chính chịu sự giám sát chặt chẽ của Chính phủ Trung Quốc, trong đó có xăng, than đá, phân bón, ống thép đúc và một số loại hóa chất, 33 mặt hàng giảm giá trong giai đoạn trên trong khi 15 mặt hàng tăng giá và 2 mặt hàng có mức giá ổn định.
Số liệu trên, được công bố 10 ngày/lần, dựa trên kết quả của một cuộc khảo sát đối với gần 1.700 nhà bán buôn và phân phối tại 24 địa phương cấp tỉnh ở Trung Quốc./.

>>>Các nhà bán lẻ bắt đầu giảm giá thịt lợn, mở hotline bán hàng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục