1. >

Giá thịt lợn tiếp tục tăng tại Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Giá thịt lợn tại Trung Quốc tiếp tục tăng trong tháng 6/2019.

Giá thịt lợn tiếp tục tăng tại Trung Quốc

Giá thịt lợn ở Trung Quốc tiếp tục tăng. Ảnh: Financial Review

Ngày 17/7, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc (MARA) cho biết, giá thịt lợn ở nước này tiếp tục tăng trong tháng 6/2019, đồng thời dự đoán tình trạng thắt chặt nguồn cung thịt lợn sẽ ngày càng tăng trong nửa cuối năm nay.

Tang Ke, một quan chức của Bộ trên cho biết, trong tháng 6/2019, giá bán buôn thịt lợn trung bình đã tăng 29,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 21,59 nhân dân tệ (khoảng 3 USD) mỗi kg, chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi.

Thịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng chủ yếu ở Trung Quốc. Do sản lượng thịt lợn liên tục giảm kể từ quý IV/2018 khiến áp lực nguồn cung đã trở nên nặng nề hơn trong những tháng gần đây, dẫn đến giá thịt bò, thịt cừu, thịt gà và trứng đều tăng. Kể từ khi xuất hiện trường hợp dịch tả lợn châu Phi đầu tiên, MARA đã thực hiện các biện pháp mạnh để phòng chống dịch bệnh và ổn định sản xuất.

Trong khi giá thịt lợn tiếp tục tăng trong 6 tháng cuối năm, chăn nuôi gia súc và gia cầm tăng đã tối ưu hóa cơ cấu tiêu thụ. Quan chức trên cho biết do Trung Quốc mở rộng nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn nên nguồn cung thịt ở nước này dự kiến sẽ ổn định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif