Phát hiện chất cấm, Trung Quốc ngừng nhập thịt lợn Canada

19:58' - 18/06/2019
BNEWS Lực lượng hải quan ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) đã phát hiện thấy lô thịt lợn nhập khẩu từ Frigo Royal hồi đầu tháng 6/2019 có chứa Ractopamine, một loại phụ gia thức ăn bị cấm.

Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho hay nước này sẽ ngừng nhập khẩu thịt lợn từ công ty Frigo Royal của Canada sau khi phát hiện dư lượng Ractopamine – một loại phụ gia thức ăn bị cấm - trong các lô hàng nhập khẩu từ doanh nghiệp này.
Lực lượng hải quan ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) đã phát hiện thấy lô thịt lợn nhập khẩu từ Frigo Royal hồi đầu tháng 6/2019 có chứa Ractopamine, một loại phụ gia thức ăn nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của vật nuôi được sử dụng rộng rãi tại Mỹ song bị cấm tại Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc.
Đầu tháng Sáu này, Bộ Nông nghiệp Canada cho hay cơ quan hải quan Trung Quốc đã tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát đối với hoạt động nhập khẩu thịt lợn từ Canada.
Theo Tân Hoa Xã, cơ quan hải quan Trung Quốc sẽ tập trung điều tra đối với thịt lợn Canada nhằm phát hiện bất kỳ dấu hiệu sử dụng các chất trái phép và tất cả sản phẩm có vấn đề đều sẽ được chuyển trả hay tiêu hủy.
Trước đó đầu năm nay Trung Quốc cũng đã ngừng hoạt động nhập khẩu dầu hạt cải từ hai doanh nghiệp lớn của Canada với lý do lo ngại về nguy cơ chứa các mầm bệnh gây hại cho sức khỏe.
Hồi tháng 5/2019, Canada đã tăng cường các khoản tín dụng cung cấp cho nông dân để giảm thiểu tác động của việc Trung Quốc giảm nhập khẩu dầu hạt cải. Thị trường Trung Quốc chiếm tới 40% trong số 11 tỷ CAD (8,29 tỷ USD) dầu hạt cải xuất khẩu của Canada trong năm 2018./.

>>> Doanh nghiệp Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt lợn Mỹ?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục