Phát hiện chất cấm, Trung Quốc ngừng nhập thịt lợn Canada
Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho hay nước này sẽ ngừng nhập khẩu thịt lợn từ công ty Frigo Royal của Canada sau khi phát hiện dư lượng Ractopamine – một loại phụ gia thức ăn bị cấm - trong các lô hàng nhập khẩu từ doanh nghiệp này.
Lực lượng hải quan ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) đã phát hiện thấy lô thịt lợn nhập khẩu từ Frigo Royal hồi đầu tháng 6/2019 có chứa Ractopamine, một loại phụ gia thức ăn nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của vật nuôi được sử dụng rộng rãi tại Mỹ song bị cấm tại Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc. Đầu tháng Sáu này, Bộ Nông nghiệp Canada cho hay cơ quan hải quan Trung Quốc đã tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát đối với hoạt động nhập khẩu thịt lợn từ Canada. Theo Tân Hoa Xã, cơ quan hải quan Trung Quốc sẽ tập trung điều tra đối với thịt lợn Canada nhằm phát hiện bất kỳ dấu hiệu sử dụng các chất trái phép và tất cả sản phẩm có vấn đề đều sẽ được chuyển trả hay tiêu hủy. Trước đó đầu năm nay Trung Quốc cũng đã ngừng hoạt động nhập khẩu dầu hạt cải từ hai doanh nghiệp lớn của Canada với lý do lo ngại về nguy cơ chứa các mầm bệnh gây hại cho sức khỏe. Hồi tháng 5/2019, Canada đã tăng cường các khoản tín dụng cung cấp cho nông dân để giảm thiểu tác động của việc Trung Quốc giảm nhập khẩu dầu hạt cải. Thị trường Trung Quốc chiếm tới 40% trong số 11 tỷ CAD (8,29 tỷ USD) dầu hạt cải xuất khẩu của Canada trong năm 2018./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tìm cách cấp đông thịt lợn đảm bảo nguồn cung cho thị trường
16:31' - 21/05/2019
Từ khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện, người chăn nuôi ở Đồng Nai liên tục giảm đàn khiến số lượng lợn tại các trang trại giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc “bỏ” đơn đặt hàng 3.247 tấn thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ
18:00' - 17/05/2019
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 16/5 cho biết, các khách hàng Trung Quốc đã “bỏ” đơn đặt hàng 3.247 tấn thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ, đợt hủy đơn hàng lớn nhất trong hơn một năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung kéo lùi giá dầu
16:58' - 04/11/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 4/11, khi các nhà đầu tư nhận định rằng OPEC+ tạm dừng tăng sản lượng trong quý I/2026 có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang dư cung.
-
Hàng hoá
U Minh Thượng tìm lời giải đầu ra cho tôm càng xanh
09:47' - 04/11/2025
Nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học học, kỹ thuật vào sản xuất, tình hình nuôi thủy sản nước lợ của tỉnh An Giang phát triển ổn định, sản lượng tăng.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng do lo ngại về nguồn cung
09:41' - 04/11/2025
Chỉ số MXV-Index đóng cửa phiên giao dịch tăng gần 1% lên 2.351 điểm - mức cao nhất kể từ cuối tháng 2. Hai mặt hàng cà phê đóng vai trò dẫn dắt và tạo lực đẩy quan trọng kéo cả thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu không phản ứng mạnh với kế hoạch tạm dừng tăng sản lượng của OPEC+
07:38' - 04/11/2025
Giá dầu thế giới phiên 3/11 ít biến động, khi thị trường đang cân bằng giữa kế hoạch điều chỉnh sản lượng mới nhất của OPEC+ với lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung trong năm sau.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khi OPEC+ quyết định không nâng sản lượng vào năm tới
16:01' - 03/11/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên đầu tuần, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, quyết định hoãn kế hoạch tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đón nhận lực mua tích cực
09:40' - 03/11/2025
Giá đậu tương tăng 5,6%, khô đậu tương xác lập 14 phiên tăng liên tiếp, kéo dài kỷ lục trong nhiều tháng. Lực mua chiếm ưu thế đã kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5% so với tuần trước, lên 2.328 điểm.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng sau quyết định của OPEC+
09:00' - 03/11/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (3/11) tại châu Á, sau khi OPEC+ quyết định hoãn việc tăng sản lượng trong quý đầu tiên của năm tới, làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
OPEC+ sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026
08:19' - 03/11/2025
8 thành viên của OPEC+, gồm OPEC và những nước sản xuất dầu liên minh, sẽ tăng hạn ngạch sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày vào tháng 12/2025, nhưng sau đó sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ do nhu cầu yếu
14:07' - 02/11/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua giảm nhẹ do nhu cầu thị trường vẫn còn yếu.
