BNEWS Ngày 11/11, Cục Thống kê New Zealand cho biết giá thực phẩm tại nước này trong tháng 10 vừa qua tăng 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái - mức tăng cao nhất kể từ tháng 10/2008.
Trao đổi với báo giới, bà Nicola Growden, quản lý cấp cao về giá tiêu dùng của cơ quan trên, cho biết trong tháng 10 vừa qua, toàn bộ danh mục thực phẩm tại nước này đều tăng giá. Cụ thể, giá thực phẩm khô tăng 9,7%, giá rau, quả tăng 17%, trong khi giá thịt, cá và gia cầm tăng 10%. So với tháng 9, giá thực phẩm tại New Zealand trong tháng 10 tăng 0,8%.
Tại khu vực châu Âu, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Ireland và Thụy Điển trong tháng 10 lần lượt tăng 9,2% và 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo Cơ quan thống kê Ireland, với mức tăng trên, CPI ở nước này đã chạm mức kỷ lục trong 38 năm qua. Tháng 10 vừa qua cũng là tháng thứ 13 liên tiếp CPI ở Ireland tăng ít nhất 5%. Giá khí đốt và điện tại Ireland trong tháng 10 đã tăng lần lượt 93,3% và 71,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tại Đan Mạch, chỉ số CPI tăng tiếp tục ảnh hưởng tới nền kinh tế. Điện, khí đốt, thực phẩm và xăng là những nhóm hàng hóa có mức tăng mạnh nhất./.
Tin liên quan
Công cụ và giải pháp để doanh nghiệp thực phẩm thâm nhập thị trường Nhật Bản
Hội thảo đã tổng kết tiềm năng của thị trường Nhật Bản đối với doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam, đồng thời đưa ra những công cụ chuyển đổi số hỗ trợ các doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngXuất khẩu sầu riêng Thái Lan sang Trung Quốc lập kỷ lục trong nửa đầu năm 2026
Tính đến ngày 30/6, Thái Lan đã xuất khẩu 53.665 container sầu riêng tươi sang Trung Quốc, tương đương 872.237 tấn, thu về 100,08 tỷ baht.
-
Thị trườngĐức chấm dứt giảm thuế nhiên liệu, lo ngại tăng giá quá mức
Từ đầu tháng Bảy, giá xăng dầu tại Đức dự kiến đắt hơn do chính sách giảm thuế đối với xăng và dầu diesel hết hiệu lực.
-
Thị trườngXuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng 6% trong 6 tháng đầu năm
Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam trong tháng 6/2026 ước đạt 6,34 tỷ USD, tăng 3% so với tháng trước và tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Thị trườngGiảm 10% giá vé tàu Bắc - Nam từ hôm nay
Việc giảm giá vé lần này cũng thể hiện nỗ lực của ngành đường sắt trong việc đồng hành cùng hành khách.
-
Thị trườngGiá quặng sắt thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/tấn
Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6/2026, giá quặng sắt liên tục giữ trên ngưỡng 100 USD/tấn do căng thẳng giữa Mỹ và Iran đẩy giá dầu diesel lên cao.
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá đậu tương tăng tuần thứ hai liên tiếp
Giá đậu tương kỳ hạn trên Sàn Giao dịch nông sản Chicago của Mỹ (CBOT) giảm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/6, do chịu áp lực từ giá dầu thô đi xuống và đồng USD mạnh lên.
-
Thị trườngViệt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN
Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Halal nhờ những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ cũng như lợi thế về sản xuất nông sản, thủy sản và thực phẩm.
-
Thị trườngKhai mạc “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026”
Sáng ngày 27/6, “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026” chính thức khai mạc tại Khách sạn Mường Thanh, phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ.
-
Thị trườngSiết trách nhiệm chống thuốc lá lậu, thuốc lá điện tử
Chỉ thị số 25/CT-TTg ban hành ngày 9/6/2026 chính thức mở ra một chương mới cho cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh kinh tế quốc gia.











