Giá thực phẩm ổn định sau bão số 2
Thậm chí hoạt động mua bán còn sôi động hơn vì ngày là ngày mùng 1 âm lịch, lượng hoa quả tại các chợ được tiêu thụ nhiều, giá các mặt hàng không tăng so với ngày thường. Còn tại các siêu thị, nguồn cung dồi dào nhưng sức mua còn hạn chế.
Sáng ngày 3/8 tại chợ 230, phố Sài Đồng, quận Long Biên, giá các loại thực phẩm hầu như không có biến động. Cụ thể, giá rau xanh như: rau muống mớ nhỏ 3.000 đồng/mớ; rau dền 4.000 đồng/mớ, rau cải xanh 10.000 đồng/kg; bí xanh 10.000 đồng/kg, cà chua 20.000 đồng/kg.
Các loại thịt, cá tại chợ này cũng vẫn có giá ổn định như: thịt ba chỉ gía 100.000 đồng/kg; thịt sấn gía 80.000 đồng/kg, thịt nạc thăn 100.000 đồng/kg; cá chép loại to 70.000 đồng/kg, cá chép loại vừa gía từ 60.000-65.000 đồng/kg, cá trắm 80.000 đồng/kg, cá rô phi từ 45.000 - 50.000 đồng/kg, cá quả 120.000 đồng/kg...Thịt bò vẫn giữ giá, thịt thăn từ 250.000 - 300.000 đồng/kg, thịt mông 250.000 - 270.000 đồng/kg, thịt dẻ sườn 180.000 - 200.000 đồng/kg…
Chị Lê Thị Liên, người chuyên bán các loại rau xanh tại chợ cho biết, giá này vẫn giá ngày thường vì nguồn cung vẫn dồi dào chứ không phải có thông tin có bão mà tăng giá. Sức mua cũng không tăng hơn so với ngày bình thường vì hôm trước trời vẫn nắng và mọi người không mua tích trữ.
Theo chị Mai Thị Thu, ở chợ cóc Trại Găng (phố Thanh Nhàn), sáng nay tại chợ này, giá thịt lợn vẫn bán trung bình từ 90.000- 100.000 đồng/kg tùy loại, thịt bò giá 220.000 đồng/kg. Mặc dù có thông tin bão nhưng các tiểu thương như chị cũng nhập hàng vừa đủ chứ không tận dụng bão để bán nhiều và đắt hơn.
Tại chợ này, những mặt hàng rau củ, quả có thể giữ được lâu giá cũng không tăng như khoai tây 15.000 đồng/kg, su su 10.000 đồng/kg, khoai sọ 30.000 đồng/kg, bí xanh 15.000 đồng/kg. Mặt hàng trứng được bán với giá ổn định, mỗi chục trứng gà ta có giá 40.000 đồng, trứng gà công nghiệp là 25.000 - 30.000 đồng/chục, trứng vịt được bán với giá 35.000 đồng/chục.
Còn tại siêu thị Hapro Mart Sài Đồng, mặc dù siêu thị đã mở cửa từ 8h sáng để cung ứng kịp thời cho bà con nhưng lượng khách đến mua tại siêu thị vẫn thấp. Khi được hỏi về việc chuẩn bị hàng cung ứng trong dịp bão, chị Lê Thị Hà, nhân viên bán hàng của siêu thị cho hay, nguồn cung của siêu thị khá dồi dào nên bất kể dù gặp mưa bão, hay có biến cố siêu thị luôn đủ nguồn hàng cung ứng.
Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm, hệ thống siêu thị đã ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các đơn vị cung cấp hàng hóa nên nguồn cung và giá cả ổn định. Vì thế, trong những ngày mưa bão có biến động thì hệ thống siêu thị Hapro Mart vẫn không điều chỉnh giá bán. Trừ trường hợp bất khả kháng ảnh hưởng đến cung ứng. Đến thời điểm này, thông tin bão không ảnh hưởng gì đến việc cung ứng hàng và tiêu thụ của siêu thị.
Thời điểm này, tại các siêu thị lớn như Big C, Hapro, Vinmart… lượng khách mua sắm có đông hơn nhưng chỉ tập trung vào một vài mặt hàng. Khảo sát tại siêu thị Vinmart và Fivimart trên phố Thanh Nhàn, các mặt hàng được khách tìm mua chủ yếu là bánh kẹo, hoa quả tươi, thực phẩm chế biến, bánh mỳ…
Chị Thu Nga, nhân viên siêu thị Fivimart Võ Thị Sáu chia sẻ, mặc dù được dự báo là cơn bão số 2 sẽ tràn vào Thủ đô, nhưng do mưa nhỏ nên lượng khách đến siêu thị trong sáng nay vẫn dồi dào. Có lẽ cũng chính vì rơi vào ngày mùng 1 âm lịch nên khách hàng đa phần tập trung vào nhóm sản phẩm hoa quả tươi và bánh kẹo đóng hộp.
Nhưng, các sản phẩm khác vẫn tiêu thụ bình thường và siêu thị đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng tươi ngon phục vụ người tiêu dùng trong những ngày mưa bão.
Theo ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, rút kinh nghiệm từ những năm trước, mấy năm trở lại đây toàn bộ hệ thống siêu thị trên địa bàn đều đưa ra những chiến lược kinh doanh cụ thể từ đầu năm; trong đó có cả nguồn hàng và chất lượng đảm bảo trong lúc thiên tai bất thường.
Chính vì vậy, dù mới những ngày đầu của mùa mưa bão nhưng hầu hết các siêu thị đã nhập đủ nguồn hàng cung ứng trong kho. Ngoài ra, các mặt hàng tươi sống đều được hệ thống các siêu thị ký kết bao tiêu với các nhà phân phối từ đầu năm nên dù thời tiết thay đổi thì vẫn đảm bảo nguồn cung và giá cả ổn định để người tiêu dùng yên tâm mua sắm./.
Xem thêm:
>> Bão số 2 suy yếu thành áp thấp tiếp tục gây mưa lớn diện rộng cho các khu vực Bắc Bộ
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp tiếp tục gây mưa lớn diện rộng cho các khu vực Bắc Bộ
10:23' - 03/08/2016
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua (2/8), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 2) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
-
Hàng hoá
Giá thực phẩm vẫn ổn định
13:56' - 02/08/2016
Trên các tuyến phố và các chợ đầu mối tại Hà Nội cho thấy, sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường. Tại các chợ dân sinh, cũng như các chợ đầu mối, người mua vắng, thực phẩm có vẻ “ế”.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Chính sách tổ chức ứng phó cơn bão số 2
10:40' - 02/08/2016
Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội một số tỉnh, thành phố có thể chịu ảnh hưởng ứng phó với cơn bão số 2.
-
Hàng hoá
Thị trường dịp 30/4 và 1/5: Giá thực phẩm giảm, sức mua tăng nhẹ
15:14' - 01/05/2016
Mặc dù các mặt hàng đang được khuyến mãi lớn tại hệ thống nhiều siêu thị dịp lễ 30/4 và 1/5, song sức mua hiện chỉ tăng nhẹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03'
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26'
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền trung bị mưa lũ nặng
12:06'
Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ
12:05'
Đến 11 giờ ngày 23/11, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài tại tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa.

Giá thực phẩm ổn định sau bão số 2. Ảnh: Đinh Nhiều/TTXVN