Giá trị thị trường của Tesla Inc “bốc hơi” khoảng 80 tỷ USD
Cổ phiếu của Tesla đã ghi nhận mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất trong một ngày. Đóng phiên 8/9, giá cổ phiếu của hãng giảm 21,06%. Trước đó, các nhà phân tích và nhà đầu tư Phố Wall kỳ vọng Tesla sẽ tham gia chỉ số S&P 500 sau khi hãng công bố quý thứ tư liên tiếp hoạt động có lãi, nhân tố có thể giải quyết rào cản lớn đối với khả năng được đưa vào chỉ số trên.
Tuy nhiên, trong một thông báo bất ngờ, S&P Dow Jones Indices đã quyết định chỉ bổ sung nhà bán hàng thủ công trực tuyến Etsy Inc, hãng sản xuất thiết bị bán dẫn Teradyne Inc và công ty công nghệ dược phẩm Catalent Inc vào chỉ số S&P 500. Frank Schwope, nhà phân tích tại NORD/LB cho rằng một mặt, giá cổ phiếu của Tesla trượt dài là do hãng không được đưa vào chỉ số S&P 500, nhưng mặt khác, sự trượt giá này cũng là “bình thường hóa” lại giá trị thị trường của Tesla. Trong khi đó, nhà phân tích Dan Levy của Credit Suisse đánh giá việc Tesla không góp mặt trong S&P 500 có thể phản ánh những thách thức khi thêm một công ty có quy mô như Tesla vào chỉ số này./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chặn đứng vụ tấn công mạng nghiêm trọng vào một nhà máy của Tesla
11:09' - 28/08/2020
Tin tặc định sử dụng phần mềm độc hại để trích xuất dữ liệu trong mạng lưới và đe dọa công ty để lấy tiền chuộc.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu Tesla vượt mốc 2.000 USD trước thềm đợt phân tách cuối tháng Tám
10:35' - 21/08/2020
Với mức tăng phiên 20/8 giá trị vốn hóa của Tesla đã đạt 372 tỷ USD, chỉ đứng sau 7 công ty thuộc nhóm chỉ số S&P 500 và lớn hơn tất cả những công ty còn lại cùng chỉ số này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tiết kiệm năng lượng trong tình hình mới - Bài 3: Tối ưu năng lượng, tăng sức bền doanh nghiệp
19:27'
Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả... là một trụ cột quan trọng để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, hướng tới phát triển bền vững; trong đó, cần chia sẻ, đồng hành của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Lọc hóa dầu Nghi Sơn duy trì công suất tối đa đến hết tháng 5
18:33'
Lọc hóa dầu Nghi Sơn đang duy trì vận hành ổn định ở công suất tối đa trong suốt tháng 3 và đã thu xếp đủ nguồn dầu thô cần thiết để duy trì hoạt động liên tục đến hết tháng 5 ở mức công suất tối ưu.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam tối ưu sản lượng khai thác dầu thô và sản xuất xăng dầu
16:29'
Petrovietnam đang nỗ lực tối ưu sản lượng khai thác dầu thô và sản xuất xăng dầu, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới diễn biến khó lường.
-
Doanh nghiệp
Hải quan đối thoại gần 100 doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu
14:19'
Ngày 25/3, tại Khu công nghiệp Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh), Hải quan Khu công nghiệp Trảng Bàng (Chi cục Hải quan Khu vực XVII) tổ chức Hội nghị đối thoại với gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn.
-
Doanh nghiệp
Hai “ông lớn” sớm chủ động giải pháp bán xăng E10RON95 trước lộ trình
13:39'
Hai “ông lớn” Petrolimex và PVOIL đang chủ động triển khai các giải pháp để có thể thay thế xăng khoáng bằng xăng sinh học E10RON95 trên phạm vi toàn quốc sớm trước lộ trình mà Bộ Công Thương đề ra.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp thực phẩm Italy mở rộng cơ hội tại thị trường Việt Nam
11:32'
Nhu cầu thực phẩm cao cấp tăng mạnh giúp doanh nghiệp Italy đẩy mạnh xuất khẩu vào Việt Nam, tận dụng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU để mở rộng thị phần.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Nhiều hãng hàng không điều chỉnh lịch bay
20:53' - 24/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các hãng hàng không Israel buộc phải quyết định điểm đến nào và hành khách nào được ưu tiên, đồng thời chuyển hướng nhiều chuyến bay sang Ai Cập và Aqaba (Jordan).
-
Doanh nghiệp
Điều hành linh hoạt thủy điện trước áp lực cung ứng điện mùa khô 2026
20:19' - 24/03/2026
Chiều 24/3, TGĐ Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) Nguyễn Đức Ninh chủ trì cuộc họp về công tác phối hợp vận hành các nhà máy thủy điện trong mùa khô năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Giải mã "lỗ hổng" rủi ro và giải pháp bảo hiểm cho doanh nghiệp logistics
20:10' - 24/03/2026
Theo pháp luật Việt Nam và các công ước quốc tế như công ước Warsaw, Montreal, Hague-Visby, người giao nhận luôn có một giới hạn bồi thường nhất định.

Một mẫu ô tô điện của Tesla. Ảnh: AFP/TTXVN