Giá vàng châu Á phiên 20/1 tiếp tục đà đi lên

15:51' - 20/01/2021
BNEWS Giá vàng châu Á tăng trong chiều 20/1, sau khi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhấn mạnh cần có một gói kích thích khổng lồ để giúp nền kinh tế phục hồi sau cú sốc COVID-19.

Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.853,80 USD/ounce vào lúc 14 giờ 19 phút (giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,7% lên 1.852,80 USD/ounce. 

Trong phiên điều trần hôm 19/1 bà Yellen đã kêu gọi các nhà lập pháp nhanh chóng đưa ra một gói chi tiêu lớn để cứu trợ nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch. Bà nói thêm rằng lợi ích mà gói chi tiêu mang lại sẽ lớn hơn những tác động từ gánh nặng nợ nần “phình to”.
Thông tin trên đã củng cố cho sức hấp dẫn của vàng như một “hàng rào” chống lạm phát tiềm năng, trong khi đẩy đồng USD đi xuống.
Nhà phân tích thị trường Han Tan tại sàn giao dịch trực tuyến FXTM cho biết giữa lúc thị trường chờ đợi nhiều đợt kích thích tài khóa lớn hơn dưới thời chính quyền của ông Joe Biden, các biện pháp như bà Yellen kêu gọi có thể làm tăng áp lực lạm phát tại Mỹ đồng thời đẩy giá vàng tiến thêm.
Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý này đã bị kìm hãm bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ cũng đang tăng. Dù vậy, chuyên gia Han Tan nhận định vàng vẫn có thể kéo dài đà đi lên giá nếu đồng USD suy yếu và xóa đi những mức tăng đạt được gần đây.
Ông Howie Lee, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng OCBC Bank, đánh giá vàng vẫn có thể đạt mức 2.000 USD/ounce vào giữa quý II/2021, khi số người dân được tiêm chủng tăng cao, lượng tiền mặt trong hệ thống dồi dào và nhu cầu gần như trở lại mức bình thường trước đại dịch.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 1,1% lên 25,47 USD/ounce, còn bạch kim tăng 1,3% lên 1.097,10 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 25 ngày 20/1, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,05-56,62 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục