Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên 12/11

16:52' - 12/11/2020
BNEWS Giá vàng châu Á tăng trong chiều 12/11, khi lo ngại về suy thoái kinh tế do làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 lấn lướt những thông tin tích cực xung quanh việc phát triển vắc-xin.

Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.865,96 USD/ounce vào lúc 15 giờ 20 phút chiều 12/11 (theo giờ Việt Nam), trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tiến 0,3% lên mức 1.866,90 USD/ounce.

Tuy nhiên tính từ đầu tuần tới hiện tại, giá kim loại quý này đã giảm 4,5% sau khi xuất hiện thông tin vắc-xin ngừa COVID-19 do Pfizer Inc phát triển có kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối đáng khích lệ. Thông tin trên đã thúc đẩy làn sóng chuyển sang các các tài sản rủi ro và đẩy những kênh “trú ẩn an toàn” như vàng giảm mạnh.
Bà Margaret Yang, chiến lược gia của trang giao dịch ngoại tệ trực tuyến DailyFx cho biết giới đầu tư đang cố gắng đạt được sự cân bằng giữa những tin tích cực về phát triển vắc-xin ngừa COVID-19 và số lượng ca mắc COVID-19 mới gia tăng trên toàn cầu. Chuyên gia này cũng cho rằng các ngân hàng trung ương và chính phủ sẽ khó có thể cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế trước khi đại dịch COVID-19 hoàn toàn được kiểm soát.
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã báo hiệu sẽ tăng cường hỗ trợ nền kinh tế vào ngày 11/11, giữa lúc giới chuyên gia dự báo số ca mắc COVID-19 mới tại khu vực này sẽ tăng đột biến vì mùa Đông sắp bắt đầu.
Ông Hitesh Jain, nhà phân tích cấp cao của công ty môi giới đầu tư Yes Securities có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ cho biết làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai có khả năng làm trì hoãn quá trình phục hồi kinh tế, nâng cao mức độ không chắc chắn và tiếp tục hỗ trợ vàng tăng giá.
Giới đầu tư đang dồn sự chú ý tới số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu báo cáo hàng tuần của Mỹ (dự kiến công bố vào 20 giờ 30 phút ngày 12/11 theo giờ Việt Nam). Báo cáo này sẽ cung cấp thêm tín hiệu về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Công ty chuyên về giao dịch kim loại quý MKS PAMP cho biết vàng vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 1.850-1.890 USD/ounce. Theo MKS, vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ trong các đợt suy giảm, đặc biệt là từ những người nắm giữ kim loại quý này về dài hạn và mua vàng thực tế.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,7% xuống 24,07 USD/ounce còn bạch kim ổn định ở mức 865,21 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên 12/11, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,85 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục