1. >

Giá vàng giảm hơn 1% sau kết quả bầu cử Tổng thống Pháp vòng 1

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trên thị trường châu Á giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần sau kết quả bầu cử Tổng thống Pháp vòng 1.

Giá vàng giảm hơn 1% sau kết quả bầu cử Tổng thống Pháp vòng 1

Giá vàng giảm hơn 1% sau kết quả bầu cử Tổng thống Pháp vòng 1. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch chiều ngày 24/4, giá vàng trên thị trường châu Á giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần sau khi ứng cử viên theo đường lối trung hòa, ủng hộ thị trường Emmanuel Macron giành chiến thắng trước ứng cử viên theo đường lối cực hữu Marine Le Pen trong vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp ngày 23/4 vừa qua.

Cuộc bầu cử đã tạo đà đi lên cho thị trường chứng khoán và thúc đẩy các nhà đầu tư bán ra kim loại quý này.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) chiều 24/4, giá vàng giao ngay giảm hơn 1% xuống 1.270,80 USD/ounce. Trước đó giá vàng có lúc chỉ được giao dịch ở mức 1.265,90 USD/ounce, mức thấp nhất trong hai tuần qua.

Nhà chiến lược về hàng hóa Ryan McKay thuộc TD Securities tại Toronto dự đoán giá vàng sẽ khó vượt ngưỡng 1.300 USD/ounce và có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng hai lần lãi suất nữa trong năm nay.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,52% lên 858,69 tấn trong phiên 21/4 vừa qua.

>>> Giá vàng hôm nay 24/4 biến động giảm

>>>Tỷ giá USD hôm nay 24/4

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif