Giá vàng thế giới “lấp lánh” hơn trong phiên 20/10

07:56' - 21/10/2020
BNEWS Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên 20/10, khi đồng USD suy yếu và hy vọng về một gói viện trợ mới cho kinh tế Mỹ trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã khiến vàng “lấp lánh” hơn.
Giá vàng giao ngay đã tăng 0,4% lên 1.912,71 USD/ounce vào lúc 0 giờ 53 phút (sáng 21/10 theo giờ Việt Nam), trong giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.915,40 USD/ounce.
Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty tư vấn High Ridge Futures, cho biết thị trường vàng đang ở chế độ “chờ đợi"  diễn biến tiếp theo của cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ. Theo chuyên gia này, có vẻ như đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vẫn còn chưa "tìm được tiếng nói chung" về một số vấn đề.
Tuy nhiên, thị trường vẫn nuôi hy vọng rằng cuối cùng vẫn có một gói kích kích thích nào đó được thực hiện. Rõ ràng, triển vọng về một gói cứu trợ cho kinh tế Mỹ là yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường trong ngắn hạn. Vàng - được coi là “hàng rào” chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ - đã tăng 26% kể từ đầu năm 2020 đến nay. 
Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này giảm 0,4% so với các đối thủ xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21/9, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Nhà phân tích trưởng của ActivTrades, ông Carlo Alberto De Casa cho biết trong vài ngày qua, giá vàng không có nhiều biến động vì các nhà đầu tư đang chờ đợi những động lực thị trường mới. Ông nhận định chỉ có một đợt tăng giá vững chắc trên ngưỡng 1.930 USD/ounce mới tạo ra động lực mới cho giá vàng.
Theo chuyên gia của ActivTrades, trong khi xu hướng tăng dường như đã tạm dừng trên thị trường, đà đi lên của giá vàng chắc chắn vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đến từ đảng Dân chủ là ông Joe Biden vào thứ Năm tuần này (22/10 theo giờ Mỹ).
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,6% lên 24,90 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 2,6% lên 878,95 USD/ounce.
Còn tại thị trường trong nước, đầu giờ sáng 21/10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,90 - 56,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục