Giá vàng thế giới phiên 29/9 cao nhất trong gần một tuần

08:08' - 30/09/2020
BNEWS Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong gần một tuần vào phiên 29/9, trước thềm cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên Tổng thống Mỹ.

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong gần một tuần vào phiên 29/9, khi hy vọng về một gói kích thích tài khóa bổ sung cho nền kinh tế Mỹ được khơi lại trước thềm cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên Tổng thống Mỹ.
Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.896,96 USD/ounce vào lúc 0 giờ 58 phút sáng ngày 30/9 (theo giờ Việt Nam), trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 1,1% lên mức 1.903,20 USD/ounce.
Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures cho biế khi xuất hiện những triển vọng lạc quan hơn cho một gói kích thích, đồng USD có xu hướng suy yếu và qua đó hỗ trợ giá vàng đi lên.
Chuyên gia Merger nhận định rằng hiện Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang dần đi đến sự đồng thuận về các điều khoản trong kế hoạch kích thích thứ hai cho kinh tế Mỹ. Đây rõ ràng là một thông tin hỗ trợ giá vàng đi lên.
Cũng trong ngày 29/9, Chủ tịch Hạ viện Pelosi cho biết bà hy vọng đạt được một thỏa thuận về gói hỗ trợ kinh tế với Nhà Trắng trong tuần này, sau khi có cuộc thảo luận với ông Mnuchin.
Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này giảm 0,4% xuống 93,8937 khi thị trường chờ đợi cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ từ đảng Dân chủ, ông Joe Biden lúc 9 giờ tối ngày 29/9 (giờ Mỹ).
Ông James Steel, chuyên gia phân tích thị trường kim loại quý của ngân hàng HSBC cho biết tình hình có thể đang có sự chuyển biến nhẹ và trở lại xu hướng có lợi cho vàng. Theo ông Steel, khi trọng tâm của thị trường chuyển sang các cuộc bầu cử ở Mỹ cùng những bất ổn mà lần bầu cử này mang lại, có vẻ như vàng và bạc đã được bù đắp sau đợt bán tháo lớn của tuần trước.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 2,6% lên 24,33 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 1% lên 887,73 USD/ounce. Còn giá palladium tăng 2,5% lên 2.311,07 USD/ounce. 
Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên 29/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 55,05 - 55,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục