Giá vàng, bạc đồng loạt giảm phiên 4/2

19:11' - 04/02/2021
BNEWS Giá vàng và giá bạc tại thị trường châu Á đồng loạt giảm trong phiên giao dịch 4/2, giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên làm giảm sức hấp dẫn của các kim loại quý này.

Trong khi đó, giới đầu tư đang chờ đợi Chính phủ Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế mới và triển vọng chính sách của Ngân hàng trung ương Anh (BoE).


Chiều phiên này giá vàng giao ngay giảm 0,6%, xuống 1.822,81 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn hạ 0,7%, xuống 1.822,90 USD/ounce. Giá bạc mất 1,1%, xuống 26,56 USD/ounce, rời khỏi mức “đỉnh” của gần tám năm được xác lập phiên đầu tuần là 30,03 USD/ounce.
Michael McCarthy, Giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets, cho rằng, những biến động mạnh trên thị trường bạc thời gian gần đây chủ yếu là do suy đoán và nó  không có tác dụng lâu dài.
Đồng USD leo lên mức cao nhất trong hai tháng trong phiên này, tạo sức ép giảm đối với giá kim loại quý, vốn được định giá bằng đồng bạc xanh.
Ông McCarthy nói thêm, các quyết sách của ngân hàng trung ương hiện là “chìa khóa”  đối với thị trường kim loại quý, và bất kỳ động thái nào liên quan đến thắt chặt chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến giá vàng và bạc.
Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến sẽ công bố chính sách mới nhất vào lúc 12 giờ GMT (19 giờ Việt Nam).
Xu hướng đầu cơ gần đây đối với giá bạc đã biến mất kể từ khi giá kim loại này không thể vượt qua mức 30 USD/ounce, mặc dù nhu cầu đối với bạc tăng vọt từ các ngành công nghiệp có thể khiến giá bạc tăng trở lại.
Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD, đã được Hạ viện Mỹ thông qua mà không có sự  ủng hộ của đảng Cộng hòa.
Phiên này, giá bạch kim giảm 1,4%, xuống 1.086,12 USD/ounce. Giá palladium mất 0,5%, xuống 2.262,68 USD/ounce.
Chiều phiên này, tại thị trường Việt Nam, chiều ngày 4/2, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,20-56,72 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục