Giá vàng châu Á đi lên trong phiên đầu tuần

10:38' - 01/06/2020
BNEWS Giá vàng châu Á tăng trong phiên đầu tuần, khi những thông tin về các cuộc biểu tình ở Mỹ đã gây hoang mang cho giới đầu tư vốn đang lo ngại về tình hình căng thẳng giữa nước này và Trung Quốc.
Giá vàng châu Á đi lên trong phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN
Vào lúc 7 giờ 43 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.736,31 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn ổn định ở mức 1.751,30 USD/ounce.
Làn sóng biểu tình đã lan rộng trên khắp nước Mỹ suốt nhiều ngày qua nhằm phản đối vụ cảnh sát da trắng gây ra cái chết của một người đàn ông da màu ở Minneapolis hồi tuần trước. Những người biểu tình tập trung đông mà không mang khẩu trang đã làm dấy lên lo ngại về khả năng tái bùng phát dịch COVID-19.
Nhu cầu đối với các tài sản rủi ro đã giảm xuống sau những bình luận mới đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng mạnh có thể sẽ làm chệch đà phục hồi kinh tế của Mỹ.
Bên cạnh đó, các loại tài sản rủi ro cũng phần nào mất đi sức hút trước những diễn biến căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến vấn đề Hong Kong.
Ngoài ra, sự phục hồi kinh tế ở Trung Quốc đang diễn ra không đồng đều, khi tăng trưởng trong hoạt động chế tạo đã chậm lại trong tháng Năm, trong khi các lĩnh vực dịch vụ và xây dựng lại tăng nhanh hơn.   
Thể hiện tâm lý của giới đầu tư, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,3% lên 1.123,14 tấn trong phiên cuối tuần trước (29/5).
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,1% lên 18,04 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,7% xuống còn 830,81 USD/ounce.
Tại Việt Nam, vào lúc 9 giờ 35 phút, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,65-49,02 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục