Giá vàng châu Á đi lên trước khi Fed công bố kết quả cuộc họp chính sách

17:13' - 21/09/2016
BNEWS Trong phiên ngày 21/9, giá vàng châu Á đi lên, đảo ngược đà giảm trước đó, trong bối cảnh đà tăng của đồng USD tạm chững lại
Giá vàng châu Á đi lên trước khi Fed công bố kết quả cuộc họp chính sách. Ảnh: Reuters

Trong phiên ngày 21/9, giá vàng châu Á đi lên, đảo ngược đà giảm trước đó, trong bối cảnh đà tăng của đồng USD tạm chững lại trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố kết quả cuộc họp chính sách vào cuối ngày hôm nay (21/9), mà phần lớn dự đoán lãi suất sẽ được giữ nguyên.
Tại châu Á, vào lúc 14 giờ 37 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.321 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ cũng tăng 0,5% lên 1.325 USD/ounce.
Những bình luận gần đây từ các quan chức Fed đã khiến các thị trường tài chính “chao đảo”, dù rằng phần lớn dư luận đều cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay, thay vì tháng Chín.
Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao thuộc Reuters nhận định giá vàng giao ngay sẽ vẫn được giao dịch trong biên độ 1.313-1.319 USD/ounce.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley thuộc OANDA nhận định “nếu Fed quyết định nâng lãi suất vào thời điểm này, chúng ta sẽ chứng kiến hoạt động bán tháo ồ ạt nhiều loại hàng hóa trên các thị trường mới nổi, trong đó có vàng. Còn nếu ngược lại, lãi suất được giữ nguyên, giá các loại hàng hóa sẽ tăng mạnh”.
Chỉ số đồng USD, công cụ đánh giá đồng bạc xanh với rổ tiền tệ, đã chững lại ở mức 96,135 sau khi tăng tới 0,3%.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã quyết định sẽ nâng lợi tức trái phiếu chính phủ trong một nỗ lực nhằm cải thiện chỉ số lạm phát của “xứ hoa anh đào”, đồng thời tiếp tục duy trì các chương trình nới lỏng tiền tệ và sẽ không vội vàng hạ lãi suất xuống mức thấp hơn hiện nay.
SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,41% xuống 938,75 tấn trong phiên ngày 20/9.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục