Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên 29/9
Đà tăng của giá vàng giao dịch trên thị trường châu Á tạm chững lại trong phiên ngày 29/9 trong bối cảnh đồng USD phục hồi và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng mạnh sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đạt được thỏa thuận nhằm hạn chế sản lượng tại cuộc họp bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế lần thứ 15 diễn ra ở Algeria.
Sau cuộc họp dài sáu tiếng và nhiều tuần đàm phán, OPEC đã thông báo quyết định giảm sản lượng dầu xuống mức 32,5-33 triệu thùng/ngày. Đây là lần giảm sản lượng đầu tiên kể từ năm 2008. Nhóm cổ phiếu ngành năng lượng tăng giá cũng đã đẩy các thị trường chứng khoán trong khu vực lên trong phiên ngày 29/9. Vào lúc 14 giờ 06 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.320,62 USD/ounce. Còn giá vàng Mỹ tăng nhẹ 0,1% lên 1.324,30 USD/ounce. Những bất đồng giữa các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về thời điểm nâng lãi suất đã làm giảm sự hào hứng giao dịch của giới đầu tư.Chuyên gia phân tích Jiang Shu thuộc Shandong Gold Group cho hay thị trường vàng và tiền tệ hiện không có chỉ dẫn đặc biệt nào. “Trọng lượng” của những quan điểm trái chiều từ các quan chức Fed đang giảm dần, theo đó hoạt động “ôm” vàng trên thị trường có dấu hiệu chững lại.
Tuy vậy, thị trường vàng hiện đang chờ đợi các số liệu kinh tế khác từ Mỹ (thống kê về GDP) và châu Âu (số liệu về niềm tin doanh nghiệp), dự kiến công bố trong ngày hôm nay 28/9. Chỉ số USD - đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với với rổ tiền tệ chủ chốt - đã tăng 0,1% lên 95,520, sau khi chạm mức thấp là 95,338.Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng trong nước ngày 29/9 tăng nhẹ
09:00' - 29/09/2016
Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch sáng nay nhích nhẹ trong khi giá vàng thế giới lập đáy của một tuần.
-
Giá vàng
Giá vàng lập đáy của một tuần
08:38' - 29/09/2016
Vàng tiếp tục để mất giá trong ngày thứ hai liên tiếp và rơi xuống mức thấp nhất của một tuần ở phiên giao dịch 28/9 giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên.
-
Giá vàng
Giá vàng chiều 28/9 tiếp tục giảm
15:17' - 28/09/2016
Giá vàng trong nước phiên chiều nay vẫn tiếp tục giảm theo đà đi xuống của giá vàng thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá vàng giảm khi đồng USD và giá dầu cùng tăng mạnh
15:14' - 09/03/2026
Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 9/3 khi đồng USD mạnh lên, khiến vàng định giá bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 9/3 giảm 2,5 triệu đồng/lượng
08:58' - 09/03/2026
Sáng 9/3, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm 2,5 triệu đồng mỗi lượng.
-
Giá vàng
Giá vàng giảm khi đồng USD mạnh lên và rủi ro lạm phát gia tăng
08:35' - 09/03/2026
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Giá vàng giảm khi đồng USD mạnh lên và rủi ro lạm phát gia tăng
-
Giá vàng
Giá vàng tuần từ 2-7/3: Trồi sụt theo căng thẳng Trung Đông và biến động đồng USD
10:51' - 07/03/2026
Giới phân tích cho rằng thị trường vàng có thể tiếp tục biến động mạnh khi các nhà đầu tư đồng thời theo dõi diễn biến xung đột Trung Đông và triển vọng chính sách tiền tệ của Fed.
-
Giá vàng
Phiên phục hồi cuối tuần giúp giá vàng thu hẹp mức giảm cả tuần
10:21' - 07/03/2026
Giá vàng thế giới vừa trải qua một tuần đầy biến động khi các yếu tố địa chính trị, sự dịch chuyển của đồng USD và kỳ vọng chính sách tiền tệ tại Mỹ liên tục thay đổi.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 7/3 cập nhật mới nhất
05:00' - 07/03/2026
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K...
-
Giá vàng
Giá vàng hồi phục 1% khi xung đột Trung Đông leo thang
15:45' - 06/03/2026
Giá vàng châu Á đã tăng trở lại trong phiên 6/3, khi giới đầu tư tìm đến kim loại quý này như một kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông có dấu hiệu leo thang.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 6/3 giảm hơn 2 triệu đồng/lượng
09:03' - 06/03/2026
Theo đà giảm của giá vàng thế giới, sáng 6/3 giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm hơn 2 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới quay đầu giảm
07:09' - 06/03/2026
Trong phiên giao dịch ngày 5/3, giá vàng đã đảo chiều đi xuống, do lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ và đồng USD cùng đi lên gây áp lực lên kim loại quý này.

Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên 29/9. Ảnh: reuters