Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên 12/10

11:48' - 12/10/2020
BNEWS Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng ngày 12/10, sau khi chạm mức cao nhất 3 tuần qua

 

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng ngày 12/10, sau khi chạm mức cao nhất 3 tuần qua khi đồng USD mạnh lên và các cuộc đàm phán về một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ rơi vào tình trạng bế tắc.
Vào sáng 12/10 giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.932,70 USD/ounce, còn giá vàng Mỹ kỳ hạn giảm 0,3%, xuống còn 1.932,70 USD/ounce.
Trong khi đó, chỉ số đồng USD tăng 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ đồng tiền khác.
Vàng miếng được bán ở mức cao nhất tại Ấn Độ trong tuần qua, lần đầu tiên kể từ giữa tháng Tám khi các cửa hàng tích trữ với kỳ vọng các lễ hội chính ở nước này sẽ đưa khách hàng trở lại các cửa hàng.
Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 11/10 kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 bị loại bỏ bằng cách sử dụng số tiền còn lại từ chương trình cho vay doanh nghiệp nhỏ đã hết hạn khi các cuộc đàm phán về một gói cứu trợ lớn gặp phải sự phản đối.
Tổng thống Trump cùng ngày cho biết ông đã bình phục và không có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho người khác.
Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, trong cuộc nói chuyện với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cuối tuần qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho hay sẽ tìm mọi cách để đạt được một thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU), song tiến trình thu hẹp khoảng cách giữa hai bên cần được thực hiện trong những ngày tới.
Vào lúc 11 giờ 30 phút ngày tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,95 - 56,47 triệu đồng/lượng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục