Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên cuối tuần

16:59' - 15/11/2019
BNEWS Giá vàng châu Á giảm trong phiên chiều 15/11, sau khi Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow đưa ra bình luận rằng Mỹ đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc.
 Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên cuối tuần. Ảnh minh họa: TTXVN
Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay đã giảm 0,5% xuống 1.464,17 USD/ounce vào lúc 14 giờ 54 phút (theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng hạ 0,6% xuống 1.464,30 USD/ounce
Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá vàng đang hướng đến mức tăng 0,4%.
Phiên này, chứng khoán châu Á tăng mạnh và làm giảm sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn như vàng, sau khi thị trường lại dấy lên hy vọng rằng hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã gần đạt được thỏa thuận “Giai đoạn 1”.
Giới chuyên gia cho rằng sự lạc quan của thị trường sẽ gây áp lực lên giá vàng và có thể đẩy kim loại quý này xuống mức 1.420 USD/ounce. Đồng USD ổn định so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác cũng gây sức ép đi xuống cho giá vàng.
Tuy nhiên, chiến lược gia cao cấp Ilya Spivak thuộc công ty môi giới đầu tư DailyFX nói rằng những rủi ro liên quan tới địa chính trị và kinh tế như tiến trình Brexit, tình hình biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) cùng các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đều có thể có thêm những diễn biến mới.
Khi đó, những rủi ro này sẽ hỗ trợ cho giá vàng và nếu tình hình thực sự tồi tệ hơn thì giá sẽ tăng cao hơn.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,8% xuống 16,87 USD/ounce. Giá bạch kim cũng để mất 0,3% xuống 877,26 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 16 giờ 30 phút, Tập đoàn vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,25 - 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 41,23 - 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục