1. >

Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á giảm trong phiên chiều 30/7 giữa bối cảnh đồng USD đứng ở mức cao so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác trước thềm các cuộc họp chủ chốt của các ngân hàng trung ương trong tuần này.

Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần

Dữ liệu về lạm phát và việc làm Mỹ dự kiến được công bố trong tuần này cũng được cho là yếu tố chi phối giá vàng.

Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: Reuters

Vào lúc 13 giờ 56 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm khoảng 0,3% xuống 1.219,7 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,3% xuống 1.219 USD/ounce.

Đồng USD tiếp tục nhận được hỗ trợ so với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên này, khi những người tham gia thị trường chờ đợi các cuộc họp của ngân hàng trung ương dự kiến diễn ra trong tuần này, được cho là có thể đề ra lộ trình trong ngắn hạn cho các đồng tiền.

Đồng USD phiên này leo lên mức cao trong 13 tháng so với đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc. Mở đầu phiên, đồng NDT được giao dịch ở mức 6,8159 NDT/USD sau đó hạ xuống mức thấp 6,8401 NDT/USD trước khi chuyển sang mức 6,8353 NDT/USD, thấp hơn mức đóng phiên trước 213 điểm cơ bản. Giá đồng NDT giao ngay chạm mức thấp nhất trong một ngày kể từ phiên 27/6/2017.

Giới giao dịch tại Hong Kong dự đoán cuộc họp quan trọng nhất đối với giới đầu tư trong tuần này là cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến diễn ra vào ngày 31/7 và 1/8. Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) được cho là có thể điều chỉnh tỷ giá đồng USD/yen trong cuộc họp hai ngày 30-31/7.

Fed có khả năng tái khẳng định lộ trình tăng dần lãi suất của ngân hàng này tại Mỹ. Lãi suất Mỹ cao hơn có xu hướng củng cố sức mạnh của đồng USD và lợi suất trái phiếu, khiến vàng được định giá bởi đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn so với người nắm giữ các đồng tiền khác và làm giảm sức hút của vàng.

Giá bạc phiên này giảm 0,3% xuống 15,41 USD/ounce, sau khi giảm xuống mức thấp trong một tuần là 15,29 USD/ounce trong phiên trước. Giá bạch kim giảm 0,5% xuống 821 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 0,5% lên 925,9 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif