1. >

Giá vàng châu Á giảm nhẹ do đồng USD mạnh lên

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 2/7, giá vàng tại thị trường châu Á giảm nhẹ do đồng USD vững lên sau khi Mỹ công bố số liệu lạm phát vào tuần trước hỗ trợ cho triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng châu Á giảm nhẹ do đồng USD mạnh lên

Giá vàng châu Á giảm nhẹ do đồng USD mạnh lên. Ảnh: NDTV

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.248,98 USD/ounce vào lúc 13 giờ 44 phút (giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn giao tháng 8/2018 cũng giảm 0,3% xuống 1.250,20 USD/ounce.

Mark To, chuyên gia nghiên cứu của Tập đoàn tài chính Wing Fung ở Hong Kong cho biết, bình thường hóa chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ làm cho đồng USD mạnh và làm giá vàng giảm.

Bộ Thương mại Mỹ mới đây công bố báo cáo cho thấy Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát được Fed theo dõi sát sao nhất, trong tháng Năm đã chạm mức cao nhất của sáu năm. Cụ thể, chỉ số PCE đã trong tháng Năm đã đạt 2,3%, mức cao nhất kể từ tháng 3/2012. Chỉ số này cũng tăng 0,2% so với mức của tháng Tư.

Wang Tao, chuyên gia phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters, dự báo giá vàng giao ngay có thể dao động trong khoảng 1.254 - 1.258 USD/ounce trước khi tiếp tục xu hướng giảm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif