1. >

Giá vàng châu Á giảm nhẹ phiên 7/11

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á giảm trong phiên 7/11, sau khi Trung Quốc thông báo nước này và Mỹ trong hai tuần qua đã nhất trí dỡ bỏ các mức thuế quan đối với hàng hóa của nhau theo từng giai đoạn.

Giá vàng châu Á giảm nhẹ phiên 7/11

Giá vàng châu Á giảm nhẹ phiên 7/11. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 15 giờ 31 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.487,27 USD/ounce. Còn giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.488,3 USD/ounce.

Theo người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong, việc Bắc Kinh và Washington nhất trí dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa của nhau theo từng giai đoạn là điều kiện quan trọng để hai bên có thể đạt được thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1". Một số nguồn tin từng tiết lộ với báo giới rằng các nhà đàm phán Trung Quốc muốn Mỹ xóa bỏ mức thuế quan 15% đối với khoảng 125 tỷ USD hàng hóa xuất khẩu của nước này vốn có hiệu lực từ ngày 1/9. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng muốn Washington xóa hoặc hạ mức thuế 25% đối với khoảng 250 tỷ USD hàng hóa bao gồm máy móc, chất bán dẫn và đồ nội thất nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trước đó, ngày 6/11, một quan chức cấp cao trong Chính phủ Mỹ cho hay cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để ký thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1” có thể bị hoãn tới tháng 12/2019, do hai bên vẫn tiếp tục đàm phán về các điều khoản và địa điểm tổ chức. Hiện một địa điểm tiềm năng được đưa ra là London (Vương quốc Anh), nơi hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau sau Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mà Tổng thống Trump dự định tham dự từ ngày 3-4/12.

Vandana Bharti, trợ lý phó chủ tịch phụ trách mảng nghiên cứu hàng hóa của SMC Comtrade, nhận định nếu các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đi theo hướng tích cực, giá vàng sẽ chịu thêm sức ép.

Các đòn trả đũa về thuế giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 16 tháng qua đã làm rung chuyển các thị trường tài chính đồng thời làm dấy lên lo ngại kinh tế toàn cầu giảm tốc, giúp giá vàng tăng gần 16% tính từ đầu năm.

Phiên này, giá bạc giảm 0,3% xuống 17,57 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,3% lên 931,51 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 0,5% lên 1.800,87 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 7/11,  tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 41,60 - 41,89 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif