Mỹ-Trung có thể trì hoãn ký thỏa thuận thương mại
Nguồn tin giấu tên này cho biết việc trì hoãn là do hai bên vẫn đang thảo luận về các điều khoản trong thỏa thuận cũng như địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.
Quan chức này nhận định vẫn có khả năng hai bên không đạt được thỏa thuận giai đoạn 1, song khả năng đạt thỏa thuận vẫn lớn hơn.
Ngoài ra địa điểm mới cho cuộc gặp cũng đang được xem xét, sau khi Chi lê hủy đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), nơi hai nhà lãnh đao dự kiến sẽ có cuộc gặp lúc đầu. Các địa điểm mới đang được xem xét là tại châu Âu và châu Á, trong đó có Thụy Điển, Thụy Sỹ.
Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy ký kết thỏa thuận giai đoạn 1 vào trước ngày 15/12, thời điểm các biện pháp tăng thuế của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc như máy tính xách tay, đồ chơi và các thiết bị điện tử sẽ có hiệu lực.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hé lộ địa điểm ký kết thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc giai đoạn 1
19:00' - 01/11/2019
Nguồn thạo tin ngày 1/11 cho biết Nhà Trắng dự kiến đề xuất một số địa điểm tại Mỹ làm nơi diễn ra lễ ký quan trọng này.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể chưa được ký kết tại Chile
14:01' - 30/10/2019
Một quan chức trong chính quyền Mỹ ngày 29/10 cho rằng thỏa thuận thương mại tạm thời giữa Washington và Bắc Kinh có thể sẽ không kịp hoàn tất để được ký tại Chile.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ: Thoả thuận thương mại với Trung Quốc đang diễn ra tuyệt vời
07:03' - 22/10/2019
Ngày 21/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại toàn diện với Trung Quốc nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tin tưởng đạt được thoả thuận với Trung Quốc
18:21' - 26/08/2019
Đã có những dấu hiệu "tan băng" trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đàm phán với Trung Quốc đang ở tình thế tốt hơn bao giờ hết.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế bổ sung nếu không đạt thoả thuận với Trung Quốc tại G20
21:53' - 26/06/2019
Tổng thống Trump cảnh báo sẽ áp thuế bổ sung với Trung Quốc nếu không đạt được một thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị G20 ở Osaka (Nhật Bản) cuối tuần này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ Bưu chính Hàn Quốc dừng hàng đi Mỹ vì thuế
19:10' - 21/08/2025
Dịch vụ Bưu chính quốc gia Hàn Quốc sẽ ngừng chấp nhận các gói hàng gửi đến Mỹ bắt đầu từ tuần tới theo lệnh đình chỉ chính sách miễn thuế đối với các lô hàng quốc tế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54' - 21/08/2025
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02' - 21/08/2025
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.