Giá vàng châu Á ít biến động trước thềm cuộc họp của ECB
Bên cạnh đó, giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu ÂU (ECB) trong cùng ngày.
Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay gần như không đổi ở mức 1.333,9 USD/ounce vào lức 13 giờ 24 phút (giờ Việt Nam), sau khi đã để mất 0,3% trong phiên trước đó.
Đồng USD đã yếu đi trong phiên hôm nay giữa lúc đồng euro ổn định trước thềm cuộc họp của ECB. Chủ tịch ECB, Mario Draghi, được đồn đoán sẽ bắt đầu đặt nền móng cho việc cắt giảm chương trình kích thích kinh tế khổng lồ của cơ quan này. Theo ông Naeem Aslam, trưởng bộ phận phân tích thị trường của công ty tư vấn đầu tư Think Markets, sự kiện quan trọng đối với nhà đầu tư trong ngày hôm nay chính là cuộc họp của ECB. Giá vàng sẽ càng được củng cố nếu ECB đưa ra bất cứ thông điệp nào gây bất lợi cho thị trường tại cuộc họp báo hôm nay. Ngoài ra, nguy cơ các căng thẳng địa chính trị ngày một gia tăng cũng góp phần hỗ trợ giá vàng. Nếu CHDCND Triều Tiên thực hiện một vụ thử tên lửa khác, các nhà đầu tư sẽ rời bỏ những tài sản đầy rủi ro và quay sang vàng, giúp đẩy giá kim loại quý này đi lên. Tuy nhiên theo nhà phân tích Samson Li của công ty tư vấn giao dịch kim loại GFMS, sự chú ý thị trường sẽ dần dịch chuyển sang cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra từ ngày 19/9 tới. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những dấu hiệu về kế hoạch thu hẹp bản cân đối kế toán của cơ quan này. Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc trong phiên này để mất 0,3% và giao dịch ở mức 17,77 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim giảm 0,4% và khép phiên tại mức 998,8 USD/ounce.Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 7/9 quay đầu giảm
08:46' - 07/09/2017
Giá vàng hôm nay 7/9 quay đầu giảm so với phiên trước đó.
-
Giá vàng
Hoạt động chốt lời đẩy giá vàng đi xuống
08:32' - 07/09/2017
Giá vàng kỳ hạn trên sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm trong ngày 6/9 sau khi đã tăng lên mức cao nhất trong gần một năm qua trong phiên giao dịch trước đó.
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á đứng vững
15:30' - 06/09/2017
Giá vàng châu Á đứng vững trong phiên giao dịch 6/9 khi căng thẳng địa chính trị tại CHDCND Triều Tiên chưa có dấu hiệu suy giảm.
-
Giá vàng
Dự báo giá vàng tuần từ 4/9 - 9/9
09:23' - 06/09/2017
Dự báo giá vàng tuần từ 4/9 - 9/9: Xu hướng tăng đầu giảm cuối
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá vàng chững lại dù bất ổn Trung Đông leo thang
16:13'
Giá vàng từng tăng vọt trong cuộc chiến kéo dài 12 ngày giữa Israel với Iran vào năm ngoái và chỉ giảm xuống khi lệnh ngừng bắn được công bố.
-
Giá vàng
Giá vàng tuần 9-14/3: Giằng co giữa căng thẳng địa chính trị và áp lực từ đồng USD
13:06' - 14/03/2026
Giới phân tích cho rằng giá vàng có thể tiếp tục dao động trong biên độ rộng trong thời gian tới khi nhà đầu tư theo dõi sát diễn biến xung đột tại Trung Đông cũng như các tín hiệu chính sách từ Fed.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới giảm tuần thứ hai liên tiếp
12:24' - 14/03/2026
Giá vàng thế giới giảm tuần thứ hai liên tiếp do chịu áp lực từ đồng USD mạnh hơn và lo ngại lạm phát trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông, làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất.
-
Giá vàng
Vàng hướng đến tuần giảm giá thứ hai liên tiếp
14:46' - 13/03/2026
Giá vàng châu Á hướng đến tuần giảm thứ hai liên tiếp bất chấp những nỗ lực phục hồi nhẹ trong phiên ngày 13/3.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 13/3 giảm 1,5 triệu đồng/lượng
08:55' - 13/03/2026
Sáng 13/3, giá vàng SJC được các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm 1,5 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới giảm hơn 1%
07:58' - 13/03/2026
Trong phiên 12/3, giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 5.118,16 USD/ounce, trong khi giá vàng của Mỹ giao tháng 4/2026 giảm 1% xuống 5.125,8 USD/ounce.
-
Giá vàng
Giá vàng SJC, DOJI, PNJ, 9999, 24K, 18K hôm nay 13/3 cập nhật mới nhất
05:00' - 13/03/2026
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới, giá vàng trong nước các thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, vàng Rồng Thăng Long; giá vàng SJC, giá vàng DOJI, giá vàng PNJ, 9999, 24K, 18K...
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á giảm trước dự báo Mỹ có thể sớm hạ lãi suất
17:21' - 12/03/2026
Trong phiên ngày 12/3, giá vàng châu Á giảm khi đồng USD mạnh lên và nhà đầu tư hạ dự báo khả năng Mỹ sớm cắt giảm lãi suất.
-
Giá vàng
Lộ diện doanh nghiệp trúng quyền mua lô vàng gần 30kg tại Hà Tĩnh
13:47' - 12/03/2026
Lô vàng tinh khiết gần 30kg thuộc tài sản công tại Hà Tĩnh đã được bán theo hình thức bốc thăm với giá hơn 142 tỷ đồng, thu hút 6 tổ chức đăng ký tham gia mua.

Giá vàng châu Á ít biến động trước thềm cuộc họp của ECB. Ảnh: thespiritscience.net