1. >

Giá vàng châu Á ngày 10/10 dao động trong biên độ hẹp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á ngày 10/10 dao động trong biên độ hẹp, giữa bối cảnh đồng USD rời khỏi mức đỉnh trong bảy tuần.

Giá vàng châu Á ngày 10/10 dao động trong biên độ hẹp

Giá vàng châu Á ngày 10/10 dao động trong biên độ hẹp. Ảnh: Reuters

Vào lúc 14 giờ 30 phút giờ Việt Nam tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay không có nhiều thay đổi và giữ ở mức 1.189,35 USD/ounce. Các nhà giao dịch cho biết trong phiên, giá mặt hàng này chỉ biến động trong khoảng 4 USD.

Trong một tháng rưỡi qua, giá vàng dao động trong biên độ 34 USD. Một số nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ nhận được hỗ trợ từ mối lo ngại về tốc độ tăng trưởng tại các thị trường đang nổi và sức ép lạm phát từ đà tăng của giá dầu.

Lâu nay, vàng được đánh giá là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn. Tuy nhiên, kim loại quý này đang mất đi vị thế là tài sản an toàn trong năm nay, khi giới đầu tư chuyển hướng sang đổ tiền vào đồng USD do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ.

Nhà phân tích Benjamin Lu, thuộc Phillip Futures, nhận định giá vàng sẽ tiếp tục chịu sức ép, trước các nền tảng vững mạnh của kinh tế Mỹ, sự nới rộng mức độ chênh lệch lãi suất trên toàn cầu và đà tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ.
>>>Giá vàng hôm nay 10/10 tăng nhẹ

>>>Dự báo giá vàng tuần từ 8/10 - 13/10

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 năm nay. Trong khi người dân vô cùng hào hứng đón nhận thì một số doanh nghiệp lại khá lo lắng.

ncif