1. >

Giá vàng châu Á ngày 13/9 vẫn vững

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á ngày 13/9 vẫn vững, trước vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ-Trung Quốc, song sự mạnh lên của đồng USD đã kiềm chế đà tăng của giá kim loại này.

Giá vàng châu Á ngày 13/9 vẫn vững

Giá vàng châu Á ngày 13/9 vẫn vững. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 58 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.205,78 USD/ounce sau khi phiên trước vọt lên 1.208,48 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 31/8. Trong phiên 12/9, giá kim loại quý này đã tăng 0,7%, mức tăng trong ngày mạnh nhất kể từ ngày 24/8.

Ngày 13/9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này hoan nghênh đề xuất của Mỹ về việc tổ chức vòng đàm phán thương mại mới nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng. Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng thông báo hai bên đang thảo luận một số chi tiết liên quan đến cuộc đàm phán sắp tới. Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ không có lợi cho bất cứ bên nào.

Nicholas Frappell, nhà quản lý của ABC Bullion tại Australia, nhận định tín hiệu tích cực xung quanh đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là yếu tố giữ giá vàng ổn định trong phiên 13/9. Tuy nhiên, sự mạnh lên của đồng USD vẫn gây sức ép đối với giá vàng. Phiên này, chỉ số đồng USD so với giỏ tiền tệ gồm sáu đồng tiền lớn tăng 0,1% lên 94,927 (điểm).

“Cuộc chiến” thương mại kéo dài nhiều tháng nay giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy đồng USD lên giá, trước nhận định rằng Mỹ sẽ “đỡ thua thiệt” hơn trong tranh chấp thương mại. Giá vàng đã giảm gần 12% kể từ mức đỉnh hồi tháng Tư.

Cùng phiên trên thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,3% lên 14,24 USD/ounce. Còn giá bạch kim tăng 0,7% lên 804,30 USD/ounce.
>>>Giá vàng hôm nay 13/9 đi lên
>>>Giá vàng thế giới tăng 0,2% khi nhiều nhà đầu tư mua vào

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif