Giá vàng châu Á ngày 18/6 đi lên trước thềm cuộc họp của Fed

17:33' - 18/06/2019
Bnews Giá vàng châu Á ngày 18/6 đi lên, khi đồng USD quay đầu giảm từ mức cao trong nhiều tuần trước thềm cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed.

Giá vàng châu Á ngày 18/6 đi lên trước thềm cuộc họp của Fed. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 43 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.345,81 USD/ounce.

Nhà phân tích Helen Lau, thuộc Argonaut Securities, nhận định tâm lý chung trên thị trường vàng khá lạc quan giữa những đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất, nhân tố làm suy yếu đồng USD và tạo đà cho kim loại quý này đi lên.
Phiên 18/6, chỉ số đồng USD giảm 0,2% so với rổ tiền tệ, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Đồng USD đã chịu sức ép sau thống kê của chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York cho biết “thước đo” đà tăng trưởng của doanh nghiệp tại New York trong tháng này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm rưỡi.
Dự kiến, Fed sẽ nhóm họp trong hai ngày 18-19/6. Nhiều người dự đoán cơ quan sẽ hạ lãi suất trước cuộc thương chiến Mỹ-Trung, tín hiệu về sự giảm tốc của kinh tế Mỹ và sức ép nới lỏng chính sách tiền tệ từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong khi đó, nhà phân tích Edward Meir, thuộc INTL FCStone, lại cho rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong tháng Sáu. Theo nhà phân tích Lau, trước những quan điểm trái chiều về lãi suất, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra cẩn trọng trước cuộc họp của Fed.
Tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC vào lúc 14 giờ 44 phút chiều ngày 18/6 được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 37,5 - 37,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.
>>>Giá vàng châu Á chịu sức ép đi xuống khi đồng USD mạnh lên

>>>Giá vàng trong nước ghi nhận một tuần tăng bứt phá hơn 1 năm qua

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục