1. >

Giá vàng trong nước ghi nhận một tuần tăng bứt phá hơn 1 năm qua

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước đã ghi nhận một tuần tăng bứt phá với mức tăng cao nhất trong khoảng hơn 1 năm qua. Tính chung cả tuần này, kim loại quý tăng khoảng 400.000 - 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ghi nhận một tuần tăng bứt phá hơn 1 năm qua

Tuần bứt phá của giá vàng trong nước. Ảnh minh họa: TTXVN

Thời điểm cuối ngày 16/6, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 37,3 - 37,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng khoảng 500.000 đồng/lượng so với phiên đầu tuần.

Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 37,4 - 37,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 450.000 đồng/lượng so với đầu tuần.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 37,4 - 37,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng khoảng 400.000 đồng/lượng so với đầu tuần.

Như vậy, trong tuần này, giá vàng trong nước diễn biến theo chiều đi lên. Trong phiên giao dịch 14/6, kim loại quý trong nước đã tiến sát mốc 38 triệu đồng/lượng và ghi nhận mức tăng cao nhất trong khoảng hơn 1 năm qua.

Giới kinh doanh vàng cho biết, sự bứt phá của kim loại quý trong tuần qua xuất phát từ thị trường thế giới. Đây là cơ hội "làm nóng" thị trường vàng vốn đã trầm lắng. Nhiều người coi đà tăng của vàng là cơ hội bán ra sau khi thực hiện đầu tư giai đoạn giá thấp trước.

Bên cạnh đó, giá vàng tăng cũng đã khích lệ giới đầu tư. Minh chứng cho điều này là lượng khách hàng đến giao dịch trong tuần này đông hơn thường lệ.

Theo ghi nhận của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, tại các chi nhánh của Công ty, lượng khách đến giao dịch khá đông, lượng khách mua vào tăng đột biến với tỷ lệ 70% khách mua vào và 30% khách bán ra.

Giá vàng thế giới cũng đánh dấu tuần đi lên thứ tư liên tiếp với mức tăng 0,8% trước những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.

Những dự báo về khả năng Fed hạ lãi suất tiếp tục hỗ trợ giá vàng thế giới tăng mạnh và có lúc chạm ngưỡng cao nhất kể từ ngày 7/6 là 1.344,60 USD/ounce trong phiên 13/6.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng trong phiên này phần nào bị hạn chế, khi chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu năng lượng sau khi các cuộc tấn công vào hai tàu chở dầu trên Vịnh Oman đẩy giá “vàng đen” đi lên.

Sang phiên ngày 14/6, giá vàng giao ngay lại suy yếu vì những số liệu lạc quan về hoạt động bán lẻ tại Mỹ đã xoa dịu những lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ giảm tốc trong quý II/2019.

Cụ thể, giá vàng giao ngay trên thị trường New York đã giảm 0,2% xuống 1.399,49 USD/ounce vào lúc 0 giờ 55 phút (ngày 15/6 theo giờ Việt Nam), mặc dù hồi đầu phiên giá kim loại quý này đã tăng tới 1% lên mức cao nhất kể từ ngày 11/4 là 1.358,04 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này tăng 0,1% lên 1.344,5 USD/ounce./.

Xem thêm:

>>Giá vàng thế giới ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp

>>Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong khoảng hơn 1 năm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif