1. >

Giá vàng châu Á ở mức thấp nhất trong hơn sáu tháng​

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch 26/6, giá vàng tại thị trường châu Á trượt xuống mức thấp nhất trong hơn sáu tháng qua trước viễn cảnh Fed có thể sẽ nâng tiếp lãi suất khi kinh tế Mỹ chuyển biến tích cực.

Giá vàng châu Á ở mức thấp nhất trong hơn sáu tháng​

Giá vàng châu Á đi xuống. Ảnh: Reuters


Tại thị trường Singapore phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.260,72 USD/ounce, sau khi có thời điểm tụt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 18/12/2017 là 1.257,74 USD/ounce. Trong lúc giá vàng Mỹ giao tháng 8/2018 hạ 0,5% xuống 1.262,40 USD/ounce.
Theo chuyên gia phân tích Edward Meir của INTL FCStone, tình hình căng thẳng thương mại toàn cầu có thể giúp nâng đỡ giá vàng, song nỗi lo về khả năng các ngân hàng trung ương lớn, nhất là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ nâng lãi suất tiếp tục gây sức ép lên giá của kim loại quý này.
Vàng thường nhạy cảm với chính sách lãi suất tại Mỹ, bởi lãi suất cao sẽ giúp đồng USD và lãi suất trái phiếu mạnh lên, qua đó gây bất lợi cho một số mặt hàng phi lãi suất như vàng.

Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,4% xuống 16,24 USD/ounce và giá bạch kim giảm 0,7% xuống 858,22 USD/ounce. Trong khi đó, giá palađi hạ 0,1% xuống 938,51 USD/ounce.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif