BNEWS Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), lúc 14 giờ (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.309 USD/ounce, sau khi kim loại quý này chạm mức thấp nhất kể từ ngày 29/1.
Giá vàng châu Á ổn định trong phiên ngày 8/2 do những lo ngại rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung kéo dài có thể làm trầm trọng thêm tình trạng suy giảm của kinh tế toàn cầu, song đồng USD mạnh lên đã đưa kim loại quý này hướng tới tuần giảm giá đầu tiên trong vòng 3 tuần.
Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), lúc 14 giờ (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.309 USD/ounce, sau khi kim loại quý này chạm mức thấp nhất kể từ ngày 29/1 là 1.302,11 USD/ounce hôm 7/2. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.312,70 USD/ounce. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/2 cho biết ông không có kế hoạch gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước hạn chót 1/3, thời điểm được hai bên đưa ra để có thể đạt được một thỏa thuận thương mại. Mỹ và Trung Quốc có 90 ngày “đình chiến” để vạch ra một thỏa thuận. Chỉ số đồng USD, thước đo đánh giá đồng bạc xanh với rổ tiền tệ chính, đang quanh quẩn gần mức cao nhất của hai tuần qua. Giá vàng đã tăng khoảng 13% giá trị kể từ khi chạm mức thấp của một năm rưỡi qua hồi tháng 8/2018, phần lớn do sự biến động của thị trường chứng khoán, đồng USD sụt giảm và chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, đồng USD mạnh lên đã khiến giá vàng giảm 0,6% trong tuần này. Việc giá vàng rời khỏi mức “đỉnh” của 9 tháng, ở mức 1.326,30 USD/ounce, ghi nhận được trong tuần trước đã thúc đẩy lượng vàng chảy khỏi quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm phiên thứ năm liên tiếp trong ngày 7/2, giảm hơn 1% trong tuần này và cũng là lần sụt giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 7/10/2018. Trên thị trường kim loại quý khác, giá palladium giảm 0,2% xuống 1.381,90 USD/ounce, giá bạc giao ngay giảm 0,4% xuống 15,65 USD/ounce, còn giá bạch kim giao ngay cũng giảm 0,4% xuống 792 USD/ounce.>>>Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đẩy giá vàng thế giới đi xuống
Tin liên quan
Giá vàng châu Á giảm xuống mức thấp trong hơn một tuần
Giá vàng châu Á giảm xuống mức thấp trong hơn một tuần trong phiên 7/2 giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá vàng chiều 29/6: Vàng SJC đi ngang
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 29/6, vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng hướng tới tháng giảm thứ tư liên tiếp
Chiều 29/6, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống khi thị trường gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 29/6: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt lao dốc
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, giá bạc miếng tại Phú Quý, DOJI, Ancarat lùi về sát mốc 2 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 29/6: Vàng SJC giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, giá vàng SJC giảm nhẹ.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới áp sát mốc 4.000 USD/ounce sau khi Iran không tham gia đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Trong phiên sáng 29/6, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 4.062,47 USD/ounce, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ, do các hoạt động quân sự gần đây.
-
Giá vàngThị trường vàng chờ tín hiệu mới từ Fed
Thị trường vàng khép lại tuần giao dịch từ ngày 22-27/6 với những diễn biến giằng co khi giá liên tục đảo chiều theo biến động của thị trường thế giới.
-
Giá vàngVàng trải qua tuần giảm giá thứ tư liên tiếp
Trong phiên giao dịch ngày 26/6, giá vàng bật tăng sau khi đồng USD suy yếu và thị trường hạ bớt kỳ vọng về khả năng Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 27/6 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 26/6: Vàng SJC tiếp tục tăng
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 26/6, vàng SJC tiếp tục tăng và đang tiến về mốc 150 triệu đồng/lượng.









