1. >

Giá vàng thế giới trong xu hướng tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch 5/2 tăng do thị trường lo ngại những bất ổn xung quanh quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá vàng thế giới trong xu hướng tăng

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn ổn định ở mức 1.319,20 USD/ounce. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.314,66 USD/ounce vào khoảng 2 giờ sáng (giờ Việt Nam) sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 29/1 (1.308,20 USD/ounce) trước đó. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn ổn định ở mức 1.319,20 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, triển vọng chung cho thị trường vàng vẫn rất tích cực trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc Mỹ và Trung Quốc chưa có hồi kết và những vấn đề bất ổn chính trị đang diễn ra trên toàn cầu.

Washington và Bắc Kinh đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận thương mại trước ngày 1/3 - thời hạn chót "đình chiến thương mại" mà lãnh đạo hai nước đề ra để giới chức hai nước đạt được giải pháp chấm dứt tranh chấp thương mại. Mỹ đe dọa tăng mức thuế từ 10% hiện nay lên 25% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD nếu không đạt được thỏa thuận thương mại trước thời điểm nói trên.

Trung tâm Heraeus Precious Metal dự báo giá vàng sẽ dao động trong biên độ 1.225 - 1.450 USD/ounce.

>>Giá vàng châu Á nhích nhẹ chiều 5/2

>>Giá vàng châu Á vẫn ở gần mức thấp nhất 1 tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Điện và xăng đồng loạt tăng giá sẽ khiến hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.

ncif