1. >

Giá vàng châu Á tăng 0,1% khi đồng USD yếu đi

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á trong phiên chiều 22/6 tăng lên trong bối cảnh đồng USD rời khỏi mức “đỉnh” của 11 tháng do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư.

Giá vàng châu Á tăng 0,1% khi đồng USD yếu đi

Thị trường vàng châu Á. Ảnh minh họa: AFP


Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên 1.269,46 USD/ounce vào lúc 13 giờ 44 phút (theo giờ Việt Nam). Song tính chung trong cả tuần, kim loại quý này có thể vẫn suy giảm 0,7%.

Giá vàng Mỹ giao tháng 8/2018 cũng tiến thêm 0,1% lên 1.271,5 USD/ounce.

Theo nhà đầu tư trưởng Ronald Leung tại công ty giao dịch Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong (Trung Quốc), giá vàng hồi phục nhẹ là nhờ sự yếu đi của đồng USD. Phiên này, đồng USD rời khỏi mức cao nhất của 11 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác do các nhà đầu tư bán ra chốt lời sau một thời gian “thăng hoa” của đồng USD.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng "bạc xanh" mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn được định giá bằng đồng USD như vàng giảm đáng kể. Theo ông Leung, những tranh chấp thương mại đang tác động đến giá vàng. Nhưng trừ khi đồng USD yếu hẳn đi, kim loại quý này sẽ khó có thể tăng quá cao.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm 0,5% xuống 824,63 tấn trong phiên 21/6 vừa qua.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tiến thêm 0,5% lên 16,39 USD/ounce nhưng cũng đang hướng đến mức sụt giảm 0,6% tính trong cả tuần. Giá bạch kim phiên này gần như không đổi và giữ ở mức 861,8 USD/ounce.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

ncif