1. >

Giá vàng thế giới hạ trong phiên ngày 20/6

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên ngày 20/6, giao dịch gần mức thấp của sáu tháng trong bối cảnh đồng USD mạnh lên. Lãi suất ngày một tăng của Mỹ cũng gây sức ép lên thị trường kim loại quý.

Giá vàng thế giới hạ trong phiên ngày 20/6

Giá vàng thế giới hạ trong phiên ngày 20/6. Ảnh: Reuters

Chốt phiên này, tại New York giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.272,44 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng Tám giảm 4,1 USD (0,3%) xuống 1.274,50 USD/ounce.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không cho thấy dấu hiệu dịu xuống. Ngày 19/6, cố vấn thương mại của Nhà Trắng cho biết Bắc Kinh đã đánh giá thấp quyết tâm áp thêm thuế của Tổng thống Mỹ. Nhận định này được đưa ra sau khi Washington dọa áp thuế lên lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc và để đáp trả Bắc Kinh nói rằng sẽ tăng mức thuế đánh vào số hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của Mỹ.

Vàng, vốn được coi là kênh đầu tư an toàn, thường sẽ tăng giá bởi căng thẳng kinh tế hoặc địa chính trị, song kim loại quý này đã bị chi phối bởi sự mạnh lên của đồng USD, qua đó khiến mặt hàng được giao dịch bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền tệ khác.

Chỉ số đồng USD so với rổ tiền tệ chính đã đứng ở mức 95,026 sau khi chạm đỉnh của 11 tháng là 95,296 hôm 19/6.

Các thị trường thế giới đã phục hồi từ đợt bán tháo gần đây do căng thẳng thương mại, trong khi lợi suất trái phiếu tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương nước này) Jerome Powell cho biết thể thế này sẽ tiếp tục tăng theo đuổi lộ trình tăng lãi suất từ từ.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim giao ngay tăng 0,7% lên 873,20 USD/ounce. Trước đó, kim loại quý này đã có lúc rơi xuống 854,50 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 3/2/2016. Giá bạc giao ngay tăng 0,3% lên 16,31 USD/ounce, còn giá palladium giảm 0,1% xuống 965,60 USD/ounce, sau khi chạm mức “đáy” của một tháng là 960,25 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif