1. >

Giá vàng thế giới ngày 21/6 tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 21/6 tăng nhẹ, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng, nhờ sự yếu đi của đồng USD và hoạt động mua vào của Nga.

Giá vàng thế giới ngày 21/6 tăng nhẹ

Giá vàng thế giới ngày 21/6 tăng nhẹ. Ảnh: NDTV

Tại Mỹ, giá vàng giao ngay có thời điểm tăng 0,2% lên 1.265,4 USD/ounce sau khi có lúc rơi xuống mức thấp nhất kể từ 19/12/2017 là 1.206,84 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8/2018 đóng phiên ở mức 1.270,50 USD/ounce.

Chuyên gia Dan Pavilonis, thuộc RJO Futures, nhận định giá vàng bắt đầu phục hồi, khi đồng USD suy yếu. Bên cạnh đó, giá vàng còn nhận được hỗ trợ từ hoạt động mua vào vàng của Nga. Theo chuyên gia Dan Pavilonis, một số nguồn tin tiết lộ trong hai tuần qua Nga đã tăng cường mua vào vàng và bán ra trái phiếu Chính phủ Mỹ.

George Gero, Phó Chủ tịch RBC Capital Markets, cho rằng Nga đang nỗ lực tăng giá đồng nội tệ, trước sự đi xuống của giá dầu. Thêm vào đó, Nga cũng là một nhà sản xuất vàng lớn và nước này đang tiến hành ổn định thị trường.

Tuy nhiên, giới quan sát cho biết lượng vàng do các quỹ giao dịch tại Mỹ nắm giữ đang sụt giảm kể từ tháng Tư. Nhà phân tích Julius Baer thuộc Carsten Menke đánh giá rằng các nhà đầu tư đang tập trung vào đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ hơn là mối đe dọa từ quan hệ thương mại căng thẳng với Liên minh châu Âu (EU), giữa bối cảnh chi tiêu tiêu dùng trong nước vẫn là động lực chính của nền kinh tế.
>>>Giá vàng thế giới hạ trong phiên ngày 20/6

>>>Giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif