Giá vàng châu Á tăng do lo ngại kinh tế Mỹ suy giảm

11:25' - 25/03/2019
BNEWS Trong phiên giao dịch sáng 25/3, giá vàng tại châu Á nhích lên do lo ngại về khả năng kinh tế Mỹ sẽ suy giảm
Giá vàng châu Á tăng do lo ngại kinh tế Mỹ suy giảm . Ảnh minh họa: TTXVN

Ngoài ra, việc kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại cũng ảnh hưởng đến thị trường cổ phiếu và làm các nhà đầu tư hướng đến các tài sản khác an toàn hơn, trong đó có vàng.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 8 giờ 28 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.314,21 USD/ounce. Tuần qua, vàng đã ghi nhận tuần tăng giá thứ ba liên tiếp khi tăng 1% - mức tăng tính theo tuần cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 1/2. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.314,40 USD/ounce.

Cũng trong phiên đầu tuần này, các nhà đầu tư bán nhiều cổ phiếu và chuyển sang đầu tư vào trái phiếu được cho là an toàn hơn, trong bối cảnh đồng yen Nhật Bản tăng lên gần mức cao nhất trong sáu tuần qua.

Ngoài lĩnh vực chế tạo tại Mỹ "hạ nhiệt" trong tháng này, các doanh nghiệp ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu hoạt động kém hiệu quả hơn kỳ vọng, khi một khảo sát đưa ra cuối tuần qua cho thấy hoạt động sản xuất của các nhà máy trong khu vực suy giảm nhanh nhất trong gần 6 năm qua bởi nhu cầu trên thị trường sụt giảm mạnh.

Cuối tuần qua, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,4%.

Còn tại thị trường Việt Nam, trong phiên giao dịch hôm nay 25/3, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 30 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,65 - 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), mức giá này tăng 50 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và tăng 40 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với chốt phiên trước đó.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 9 giờ 04, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,67 - 36,77 triệu đồng/lượng, cùng tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,68 - 37,78 triệu đồng/lượng, mức giá này tăng 50 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với trước đó.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục