1. >

Giá vàng châu Á tăng do quan ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 22/11, giá vàng châu Á tăng do các nhà đầu tư vẫn chưa thực sự tin tưởng vào triển vọng đạt được một thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1” giữa Mỹ và Trung Quốc trong năm nay

Giá vàng châu Á tăng do quan ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Giá vàng châu Á tăng do quan ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Ảnh minh họa: THX/TTXVNVào chiều 22/11 giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.467,26 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,3% lên 1.467,40 USD/ounce.

Mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết nước này muốn đạt được một thỏa thuận ban đầu với Mỹ, song Bắc Kinh không ngại sử dụng biện pháp trả đũa nếu cần thiết.

Trong khi đó, tờ Wall Street Journal ngày 21/11 dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay Trung Quốc đã mời các nhà đàm phán thương mại cấp cao của Mỹ tham gia vòng đàm phán trực tiếp mới tại Bắc Kinh, trong bối cảnh hai bên tiếp tục nỗ lực để ít nhất có thể đạt được một thỏa thuận hạn chế.

Các “xung đột” thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đẩy giá vàng tăng hơn 14% từ đầu năm đến nay và trên đà hướng tới mức có tỷ lệ tăng cao nhất kể từ năm 2010.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,3% lên mức 17,14 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,7% xuống 908,85 USD/ounce. Còn giá palladium không đổi và được giao dịch ở mức 1.761 USD/ounce.

Còn tại Việt Nam, vào lúc 16 giờ 41 phút ngày 22/11, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội  ở mức 41,39 - 41,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam vẫn chưa thoát cảnh dư thừa nguồn cung khiến giá giảm mạnh, nông dân thua lỗ. Một phần nguyên nhân là do có quá nhiều rào cản giữa nông dân và doanh nghiệp, từ thông tin thị trường, hạ tầng giao thông đến hệ thống các bên trung gian mà cụ thể là thương lái.

ncif