1. >

Giá vàng châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á tăng chạm mức cao trong một tuần trong phiên chiều 11/4, khi đồng USD yếu đi và nhiều yếu tố địa chính trị làm tăng nhu cầu đối với kim loại quý này.

Giá vàng châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp

Giá vàng châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 04 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.344,16 USD/ounce, phiên tăng giá thứ tư liên tiếp. Trước đó, giá vàng có lúc tăng chạm mức cao trong một tuần là 1.345,35 USD/ounce.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tiến 0,2% lên 1.348 USD/ounce.

Yuichi Ikemizu, nhà quản lý chi nhánh Tokyo của CIBC Standard Bank, nhận định hiện có nhiều việc đang diễn ra cùng một lúc - như cuộc chiến thương mại (giữa Mỹ và Trung Quốc), khả năng Mỹ tấn công Syria - việc tác động rất lớn tới các thị trường vàng. Hiện Mỹ và các nước đồng minh đang cân nhắc phương án không kích nhắm vào các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad do vụ nghi là cuộc tấn công bằng khí độc hồi cuối tuần trước tại Douma.

Jordan Eliseo, nhà kinh tế trưởng tại ABC Bullion, nhận định sự dao động của đồng USD và các diễn tiến chính trị hiện đang dẫn dắt các thị trường, trong đó có thị trường vàng. Chỉ số đồng USD, thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác, hạ 0,1% xuống 89,518 (điểm), sau khi trước đó có lúc hạ xuống 89,472, mức thấp nhất kể từ phiên 28/3.

Đồng USD yếu đi khiến vàng rẻ hơn đối với những khách hàng và người nắm giữ đồng tiền khác.

Giá bạc phiên này tăng 0,3% lên 16,6 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,7% lên 930,15 USD/ounce, còn giá palladium hạ 0,3% xuống 949,5 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ cảnh báo nếu Trung Quốc có hành động trả đũa, ngay lập tức Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế đối với 267 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

ncif