1. >

Giá vàng châu Á “trầm lắng” trong phiên chiều 28/3

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á không biến động nhiều trong phiên ngày 28/3 giữa lúc đồng USD vẫn ở quanh mức cao của hai tuần.

Giá vàng châu Á “trầm lắng” trong phiên chiều 28/3

Giá vàng châu Á “trầm lắng” trong phiên chiều 28/3. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay gần như không đổi ở mức 1.309,88 USD/ounce. Trước đó trong cùng phiên, giá kim loại quý này đã rơi xuống mức thấp của một tuần, chủ yếu do sức ép từ đồng USD mạnh.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này lại lùi 0,1% xuống 1.308,7 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD - được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác - tiếp tục kéo dài chuỗi đi lên sang phiên thứ ba liên tiếp. Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, vì một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho biết, hiện thị trường vàng đang theo sát các số liệu về tình hình kinh tế Mỹ, cũng như ảnh hưởng của chúng đến quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chuyên gia này cho rằng giới đầu tư đang “án binh bất động” để chờ đợi những diễn biến tiếp theo.

Giới chuyên gia cho rằng lập trường ôn hòa của Fed và những lo lắng về sự suy giảm của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã hỗ trợ giá vàng lên trên mức 1.300 USD/ounce.

Nhà phân tích Edward Meir của công ty tư vấn đầu tư INTL FCStone cho biết ông vẫn lạc quan thận trọng về triển vọng của giá vàng trong tương lai. Tuy nhiên, nếu giá kim loại quý này rơi xuống dưới mức 1.300 USD/ounce một lần nữa, giới đầu tư có khả năng sẽ từ bỏ một nỗ lực nhằm thúc đẩy giá vàng đi lên.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc lùi 0,1% xuống 15,26 USD/ounce, trong khi giá bạch kim phiên này tăng 1,4% lên 860,06 USD/ounce.

Đáng chú ý là giá palađi phiên này tiếp tục giảm 0,4% xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tuần là 1.438,08 USD/ounce, sau khi đã ghi nhận mức giảm theo ngày cao nhất kể từ tháng 1/2017 là 6,3% trong phiên trước đó.

Trên thị trường Việt Nam, trong phiên giao dịch ngày 28/3, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 29 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,64 - 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), mức giá này giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 35, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,65 - 36,75 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 50 mỗi lượng ở chiều mua và giảm 70 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với mức giá cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,65 - 36,75 triệu đồng/lượng, cũng giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với trước đó.

>>>Giá vàng thế giới ngày 27/3 đi xuống

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif