Giá vàng giảm 150 nghìn đồng/lượng

08:49' - 22/12/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 22/12 giảm theo giá vàng thế giới.

Mở cửa ngày giao dịch, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,15-55,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua. 

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,1-55,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong phiên giao dịch đêm 21/12, giá vàng thế giới quay đầu đi xuống trước đà phục hồi của đồng USD.

Bob Haberkorn, chiến lược gia tại RJO Futures nhận định, các nhà giao dịch trên thị trường vàng đang chờ đợi thông tin về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ. Chuyên gia này dự báo giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần này. 

Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 24% khi kim loại quý này có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích của các ngân hàng trung ương vì nó được coi là “hàng rào” chống lạm phát và mất giá tiền tệ. 
Edward Moya, nhà phân tích tại OANDA, nhận định triển vọng về gói kích thích mới vẫn sẽ hỗ trợ đà tăng cho giá vàng, song sự mạnh lên của đồng USD đang gây sức ép lên giá kim loại quý này.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục