1. >

Giá vàng giảm nhẹ trên thị trường thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 24/1, vàng vững giá trên thị trường thế giới sau khi giảm mạnh trước đó do những bất ổn xung quanh tình trạng đóng cửa chính phủ ở Mỹ và mối quan hệ thương mại Mỹ-Trung.

Giá vàng giảm nhẹ trên thị trường thế giới

Giá vàng giảm nhẹ trên thị trường thế giới. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, vào lúc 2 giờ 57 phút sáng ngày 25/1, giá vàng giao ngay chỉ giảm nhẹ 0,1% xuống còn 1.280,20 USD/ounce, sau khi có thời điểm rơi xuống mức thấp 1.276,59 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 0,3% và chốt phiên ở mức 1.279,80 USD/ounce.

Giá vàng đã tăng hơn 10% kể từ khi chạm các mức thấp nhất trong một năm rưỡi qua hồi giữa tháng Tám năm ngoái, chủ yếu là vì những lo ngại về đà tăng trưởng giảm tốc trên toàn cầu, dự đoán Mỹ tạm dừng việc tăng lãi suất, và gần đây nhất là tình trạng đóng cửa chính phủ kéo dài ở Mỹ. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CNN, Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết kinh tế Mỹ có thể không tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2019 nếu tình trạng này kéo dài đến hết tháng Ba.

Bên cạnh đó, chuyên gia Josh Graves của Công ty RJO Futures ở Chicago cho rằng giá vàng đang “án binh” đón đợi kết quả các cuộc đàm phán thương mại tuần tới giữa Mỹ và Trung Quốc. Ông cho biết nếu các cuộc đàm phán này không có dấu hiệu khả quan, thì đó sẽ là “chất xúc tác” thúc đẩy giá vàng lên trên mức 1.300 USD/ounce.

Phiên này, đà tăng của giá vàng bị hạn chế khi những bình luận trước đó của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cảnh báo về đà tăng trưởng suy yếu trong ngắn hạn ở Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone) đã khiến đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn năm tuần qua so với đồng euro.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,5% xuống còn 15,28 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,3% lên 796,50 USD/ounce.

Trong khi đó, tại Việt Nam, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 48 phút ngày 25/1 được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,36 - 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 25/1, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 48 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,36 - 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không thay đổi ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 47 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,44 - 36,54 triệu đồng/lượng, chỉ giảm nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và không biến động ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,44 - 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif