1. >

Giá vàng giảm nhẹ trước tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng kỳ hạn tại Sàn Giao dịch hàng hóa New York chốt phiên 14/2 giảm nhẹ.

Giá vàng giảm nhẹ trước tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung
Nhu cầu đối với vàng đã giảm do sự lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra và tiến triển mới nhất tại Mỹ được cho là sẽ tránh được khả năng tái diễn việc đóng cửa chính phủ.

Giá vàng giảm nhẹ trước tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Ảnh: Reuters

Hợp đồng vàng giao tháng Tư được giao dịch nhiều nhất giảm 1,2 USD, hay 0,09%, xuống 1.313,9 USD/ounce.

Tuy nhiên, giá vàng tăng trở lại sau đó trong giao dịch điện tử, khi Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu cho thấy doanh số bán lẻ của nước này tháng 12/2018 bất ngờ giảm 1,2% so với tháng trước đó, mức giảm mạnh nhất trong chín năm.

Động lực của nền kinh tế yếu hơn đã củng cố nhận định cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ chưa tiếp tục tăng lãi suất và điều này gây sức ép lên đồng USD, trong khi hỗ trợ giá vàng.

Với các kim loại quý khác, giá bạc giao tháng Ba giảm 12,4 xu, hay 0,79%, xuống 15,528 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giao tháng Tư giảm 2,6 USD, hay 0,33%, xuống 789,2 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong bối cảnh môi trường vĩ mô toàn cầu có nhiều biến động, những diễn biến của thị trường chứng khoán là rất khó lường. Vấn đề được đặt ra là cơ quan quản lý sẽ điều hành thị trường ra sao? Triển vọng của thị trường trong những tháng cuối năm sẽ thế nào?

ncif