Giá vàng giao ngay châu Á phiên đầu tuần giảm nhẹ

17:21' - 15/03/2021
BNEWS Giá vàng kỳ hạn tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/3, dù đà tăng đã thu hẹp so với đầu phiên.

Giá vàng kỳ hạn tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/3, dù đà tăng đã thu hẹp so với đầu phiên, nhờ kỳ vọng vào đà phục hồi kinh tế mạnh hơn dự kiến sau khi thị trường tiếp nhận số liệu kinh tế tốt ngoài dự kiến của Trung Quốc. Trong khi đó, xu hướng tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn tiếp diễn tạo áp lực giảm cho giá vàng giao ngay.


Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.724,10 USD/ounce, sau khi tăng 0,4% vào đầu phiên. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tăng 0,2%, lên 1.722,40 USD/ounce.
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đang trở thành “cơn gió ngược” lớn nhất đối với thị trường vàng, và lợi suất càng cao thì sức ép khiến giá vàng giảm càng lớn.
Phiên này, đồng USD cũng tăng mạnh, nhờ kỳ vọng vào triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau khi gói cứu trợ mới liên quan đến đại dịch COVID-19 vừa được ký thành luật vào tuần trước.
Các số liệu kinh tế tích cực cũng đã làm giảm sự hấp dẫn của kim loại này, vốn được xem là thiên đường trú ẩn an toàn. Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn từ tháng Một tới tháng Hai năm nay, vượt ngoài dự kiến của thị trường.
Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vào tuần trước, chạm mức 1.676,10 USD/ounce, do áp lực bởi đà tăng lợi tức trái phiếu, làm gia tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không sinh lời.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để định hướng về chính sách tiền tệ.
Cũng trong phiên này, tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 16 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,30 - 55,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục