Giá vàng hôm nay 10/6 tăng mạnh

09:26' - 10/06/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 10/6 tăng theo giá vàng thế giới.

Lúc 9 giờ 5 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,43 - 48,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 60 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý được điều chỉnh tăng 130 nghìn đồng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 48,45 - 48,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá ​vàng SJC được niêm yết ở mức 48,45 - 48,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 70 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch đêm 9/6 nhờ đồng USD yếu, nhưng giá kim loại này dao động trong biên độ hẹp do sự thận trọng của các nhà giao dịch trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 
Theo người phụ trách chiến lược tại CMC Markets, Michael McCarthy, do hoạt động mua vào các tài sản rủi ro, vàng chịu sức ép trong suốt phiên, nhưng việc đồng USD yếu đã hỗ trợ giá kim loại này. Đồng USD đã ở gần mức thấp nhất trong ba tháng, khiến vàng rẻ hơn với những người mua bằng các đồng tiền khác. 
Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp trong hai ngày 9-10/6 của Fed, chờ đợi những định hướng sắp tới từ ngân hàng này khi nền kinh tế Mỹ đang dần cho thấy những dấu hiệu phục hồi. 
Một yếu tố hạn chế đà tăng của giá vàng là việc các nhà giao dịch mua vào các tài sản rủi ro khi lòng tin vào đà phục hồi kinh tế đã đưa chỉ số Nasdaq Composite của chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục. Các chỉ số chứng khoán châu Á cũng trên đà tăng điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục