1. >

Giá vàng hôm nay 15/3 đồng loạt đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 15/3 đồng loạt đi xuống so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 15/3 đồng loạt đi xuống

Giá vàng hôm nay đồng loạt đi xuống. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 15/3, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 38 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,48 - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 37, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,53 - 36,63 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 40 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với mức giá cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,53 - 37,63 triệu đồng/lượng, mức giá này giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với trước đó.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 14/3, giá vàng thế giới giảm hơn 1% và rơi xuống dưới 1.300 USD/ounce lần thứ hai trong tháng này, giữa bối cảnh mối lo ngại về Brexit “không thỏa thuận” lắng dịu và đồng USD lên giá.

Nhà phân tích Suki Cooper, thuộc Standard Chartered Bank, nhận định triển vọng Brexit “không thỏa thuận” đã thúc đẩy hoạt động mua vàng, song hiện nay khi phương án này đã bị bác bỏ, nhu cầu mua vàng đang suy yếu. Với 412 phiếu thuận và 202 phiếu chống, các nghị sĩ Anh ngày 14/3 đã bỏ phiếu nhất trí lùi ngày Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đến sau ngày 29/3. Trước đó, Quốc hội Anh đã bỏ phiếu loại phương án Brexit “không có thỏa thuận”.

Bên cạnh đó, sự mạnh lên của chỉ số đồng USD so với đồng bảng cũng gây sức ép đối với giá vàng. Một nhân tố khác tác động tiêu cực đến thị trường kim loại quý này là đà tăng của thị trường chứng khoán châu Âu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý nhu cầu mua vàng có thể sớm tăng trở lại trước đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ “kiềm chế” trong chính sách tăng lãi suất, sau cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Thời điểm 8 giờ 42 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.295,5 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 360 nghìn đồng/lượng.

>>> Đầu tư vàng có còn hấp dẫn?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các tổ chức quốc tế đánh giá, hàng không Việt Nam thuộc diện tăng trưởng nhanh nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng luôn đạt mức 2 con số. Nhiều chuyên gia cho rằng, hàng không sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn nữa với những chính sách thúc đẩy hàng không và du lịch của Chính phủ đang thực hiện hiện nay.

ncif