1. >

Giá vàng hôm nay 21/2 đồng loạt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước phiên hôm nay 21/2 có xu hướng đi xuống so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 21/2 đồng loạt giảm

Giá vàng đồng loạt đi xuống. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Trong phiên giao dịch hôm qua 20/2, giá vàng trong nước bất ngờ bật tăng mạnh do ảnh hưởng từ diễn biến đi lên của giá vàng thế giới. Đến phiên hôm nay 21/2, giá vàng trong nước có xu hướng đi xuống nhưng vẫn giữ ở trên ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 21/2, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 44 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,92 - 37,14 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30 nghìn đồng/lượng mức giá ở chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 47 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 37,00 - 37,10 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,02 - 37,12 triệu đồng/lượng, cũng giảm 60 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng ngày 20/2 rời mức đỉnh trong 10 tháng trước những đồn đoán về triển vọng nâng lãi suất tại Mỹ.

Các nhà giao dịch cho biết giá vàng đi xuống sau khi biên bản cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy kinh tế nước này và thị trường lao động vẫn vững mạnh, làm dấy lên những đồn đoán về khả năng sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất một lần trong năm nay. Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng USD cũng gây sức ép đối với giá mặt hàng này.

Thời điểm 8 giờ 59 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.337,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện rẻ hơn giá vàng thế giới khoảng 330 nghìn đồng/lượng.

>>> Tỷ giá USD hôm nay 21/2

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif