Giá vàng hôm nay 24/4 cập nhật mới nhất

05:00' - 24/04/2023
BNEWS BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, giá vàng Rồng Thăng Long...

Bảng giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay 24/4 tăng hay giảm? Giá vàng hôm nay 24/4 bao nhiêu một lượng?

 

Dưới đây là bảng giá vàng hôm nay được cập nhật mới nhất từ Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu:

 

Trong bối cảnh giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch tồi tệ nhất trong 8 tuần qua do những bình luận cứng rắn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước duy trì niêm yết ở mức 67 triệu đồng/lượng.

Giới phân tích cho rằng, đồn đoán về việc Fed sẽ có ít nhất một đợt tăng lãi suất nữa và làm tăng giá đồng USD, có thể gây sức ép lên giá vàng trong thời gian tới.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần 22/4, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,35 – 67,07 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Về diễn biến trong tuần, giá vàng trong nước giảm ngay trong hai sáng giao dịch đầu tuần 17 - 18/4, sau đó ổn định giao dịch trên mốc 67 triệu đồng/lượng trong sáng 19/4. Sang sáng 20 - 21/4, giá vàng lấy lại đà tăng và bắt đầu xu hướng chững lại vào cuối tuần.

Tính chung cả tuần, giá vàng trong nước tăng 100 nghìn đồng/lượng, tương đương 0,15% về giá trị. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 1,2% kể từ đầu tuần đến nay, chủ yếu do đồng USD mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người nắm giữ đồng tiền khác.

Tại thị trường vàng thế giới, chuyên gia Daniel Ghali tại Trung tâm TD Securities cho biết: "Điều mà các nhà giao dịch vàng thực sự quan tâm là tốc độ cắt giảm lãi suất của Mỹ. Thị trường đã chuẩn bị cho chu kỳ cắt giảm lãi suất bắt đầu sớm nhất là vào mùa Hè này".

Báo cáo Sách Be được Fed công bố ngày 19/4 cho thấy nền kinh tế Mỹ không chuyển biến lớn vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4.

Theo báo cáo, hoạt động cho vay và nhu cầu vay với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng giảm, tăng trưởng việc làm thấp hơn và sức ép giá cả chậm lại.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại OANDA cho hay, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tiếp tục tăng cao, vì vậy tăng trưởng kinh tế đang suy giảm.

Cùng ngày, Chủ tịch Fed chi nhánh New York, John Williams cho biết, lạm phát vẫn ở mức cao và Fed sẽ hành động để hạ nhiệt lạm phát.

Các nhà giao dịch sẽ xem xét thêm ý kiến của các nhà hoạch định chính sách của Fed trong tuần này, trước khi diễn ra cuộc họp vào ngày 2-3/5./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục